Người Việt thích lướt Facebook hơn xem tivi

0

Người Việt hiện dành khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày trên Facebook, nhiều hơn 1 tiếng so với các mạng xã hội khác và gấp đôi thời gian dành để xem tivi. Tại Việt Nam, Facebook được sử dụng chủ yếu để trò chuyện với bạn bè hoặc truy cập vào trang Facebook của một thương hiệu nào đó.

Theo khảo sát mới nhất, mỗi tháng Việt Nam có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó có 27 triệu người hoạt động trên di động. Mức dùng Facebook của người Việt cao hơn 13% so với mức sử dụng mạng xã hội trung bình mỗi ngày trên toàn cầu.

Cụ thể, có tới 3/4 người Việt dùng Facebook có độ tuổi từ 18-34 tuổi, trong đó hoạt động phổ biến nhất của người dùng Facebook tại Việt Nam là trò chuyện với bạn bè, truy cập trang Facebook của thương hiệu.

nguoi-viet-thich-luot-facebook-hon-xem-tivi

Infographic về thói quen sử dụng Facebook của người Việt

Những số liệu này có thể thấy di động hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Và đã có 36% tổng dân số Việt Nam hiện đang tham gia nền tảng di động. Điều này tạo cơ hội cho các mạng xã hội trở thành phương tiện giao tiếp và chia sẻ thông tin chính của người dùng. Tính đến tháng 01/2015, lượng người dùng Facebook mỗi ngày ở Việt Nam đã tăng 43% so với cùng kì năm ngoái. Số lượng người dùng Facebook trên nền tảng di động còn chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng hơn, với mức tăng 55% cũng trong khoảng thời gian trên.

Mạc Vũ

Nguồn: Dân Trí

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá