Nokia dẫn đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật cho smartphone

0

Theo Counterpoint Research, Nokia đã đạt hạng nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu trong việc cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới và bảo mật cho smartphone. 

Với các thương hiệu điện thoại hàng đầu, chỉ có gần 1/3 trong số những chiếc smartphone ở mức giá thấp hơn 200 USD được cập nhật hệ điều hành Android mới. Nhưng kể từ quý 3-2018 đã có gần 96% tổng số Nokia smartphones được bán ra chạy trên Android Pie hoặc được cập nhật hệ điều hành này.

Nỗ lực giành được vị trí hạng nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu chính là nhờ vào thời gian cập nhật nhanh nhất hệ điều hành và bảo mật cho người dùng so với các đối thủ, mang đến trải nghiệm sớm nhất cho người dùng với các tính năng mới từ Google. Thêm vào đó, thương hiệu Nokia được xem là đơn vị có tỷ lệ thiết bị nâng cấp nhiều nhất, bởi đơn vị này luôn cố gắng nâng cấp hệ điều hành cho tổng số Nokia smartphones chứ không phân biệt smartphone tầm trung hay tầm thấp. Chính vì thế mà mọi người dùng của Nokia smartphones đều có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới.

Nokia dẫn đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật cho smartphone
Thương hiệu Nokia luôn nỗ lực và phấn đấu cho vị trí hạng nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu về việc cập nhật nhanh chóng hệ điều hành và bảo mật cho smartphone.

Hiện nay, khoảng thời gian trung bình sử dụng smartphone của người tiêu dùng kéo dài lâu hơn, tại các thị trường đa dạng như Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ, hiện đã gần 30 tháng. Khi người dùng có nhu cầu thay đổi điện thoại, họ phải chi tiêu nhiều hơn cho sự thay đổi này. Một điều không thể phủ nhận được rằng việc cập nhật thường xuyên phần mềm và bảo mật cho smartphone là rất quan trọng nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn trong suốt quá trình họ sử dụng. Đây cũng là điều khiến các nhà sản xuất thất bại bởi họ không có sự tính toán lâu dài trong việc đưa ra thời gian cụ thể việc cung cấp và hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật và phần mềm mới nhất cho khách hàng.

Peter Richardson – Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết: “Cập nhật thường xuyên hệ điều hành và bảo mật cho smartphone Android là vấn đề rất ít được chú trọng của các nhà sản xuất. Theo kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy có một vài thương hiệu smartphone tập trung vào vấn đề này và nhận thức của người tiêu dùng cũng rất thấp cho câu chuyện này, bởi lẽ nhà sản xuất đã không nhắc đến việc cập nhật thường xuyên hệ điều hành và bảo mật cho điện thoại của mình. Đó cũng chính là lý do vì sao tiêu chí “cập nhật hệ điều hành và bảo mật” không xuất hiện khi chúng tôi thực hiện nghiên cứu 10 tính năng mà người tiêu dùng quan tâm nhất.””

“Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà sản xuất hàng đầu không nỗ lực trong việc tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành và bảo mật thiết bị, mặc dù đây là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì tính an toàn của smartphone. Nhiều tính năng chính bao gồm thời lượng pin, bộ xử lý, camera và bộ nhớ được liên kết với hiệu suất của hệ điều hành cơ bản. Chúng tôi tin rằng đều này rất quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng nói chung và có khả năng sẽ được công nhận rộng rãi”, Ông Richardson nói thêm.

Nokia dẫn đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật cho smartphone
Nguồn: Sách trắng/nghiên cứu của Counterpoint Research

Đánh giá về hiệu suất của các hãng điện thoại, Tarun Pathak – Phó Giám đốc Counterpoint Research nhấn mạnh: “Trong top 10 nhà sản xuất Smartphone hàng đầu, gần 96% tổng số Nokia smartphones được bán ra chạy trên Android Pie hoặc được cập nhật hệ điều hành này từ quý 3/2018. Samsung theo sát Nokia smartphones với 89% và Xiaomi với 84%. Thương hiệu Xiaomi rất giỏi trong việc ra mắt các sản phẩm smartphone tầm trung được cập nhậy hệ điều hành Android mới nhất”.

Nokia dẫn đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật cho smartphone

Theo Couterpoint Research

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá