OCR For the World đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết AWS Hackdays 2018

0

Amazon Web Services vừa công bố OCR For the World trở thành đội chiến thắng của cuộc thi cấp quốc gia AWS Hackdays 2018 tại Việt Nam với giải pháp tổng hợp thông tin tài chính.

Giải pháp này sẽ mang tới một cách thức mới để phân tích tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách tự động chuyển đổi tất cả các loại báo cáo tài chính khác nhau về một định dạng thống nhất, có thể tùy chỉnh tiêu chí. Đội OCR For the World sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết hackathon được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ ngày 19-20/9/2018.

AWS Hackdays là chuỗi sự kiện thường niên hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) và đào tạo được tổ chức tại 6 quốc gia thuộc Đông Nam Á, theo đó các đội tranh tài sẽ trình diễn những giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) về các chủ đề giao thông; truyền thông và giải trí; thương mại điện tử và công nghệ tài chính (fintech).

Tại Việt Nam, có 21 đội với 70 người tham dự cuộc thi này, sử dụng các dịch vụ của AWS bao gồm Amazon SageMaker, Amazon Polly, Amazon Rekognition và Amazon Lex, để xây dựng các giải pháp của họ trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Những giải pháp này được đánh giá bởi một ban giám khảo dựa trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tác động kinh doanh, khả năng triển khai và kinh nghiệm người dùng.

OCR For the World đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết AWS Hackdays 2018
Trao giải cho đội OCR For the World, đội giành chiến thắng AWS HackDays Vietnam 2018

Anh Nguyễn Trọng Hoàng Việt, trưởng nhóm OCR For the World, chia sẻ: “Khi lựa chọn đề tài, chúng tôi đã xác định những xu thế cùng các vấn đề nóng đang được quan tâm hiện nay trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy các chuyên gia tài chính ngày nay đang rất cần một cách thức hiệu quả hơn để hiểu rõ tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, từ các báo cáo tài chính hay các báo cáo khác, từ đó đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời. Vì thế chúng tôi phát triển giải pháp này và tin rằng, nó sẽ giúp các chuyên gia tài chính rút ngắn thời gian nắm bắt thông tin doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả cho lĩnh vực tài chính cũng như nền kinh tế.

Với công nghệ AWS như Amazon SageMaker, trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ, chúng tôi đã xây dựng mô hình phân tích thông tin để tự động chiết xuất thông tin từ nhiều loại báo cáo trong mộtmẫu duy nhất cô đọng, dễ hiểu. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tụcphát triển và hoàn thiện giải pháp này sau khi cuộc thi kếtthúc”.

Tại vòng chung kết AWS Hackdays 2018 tại Jakarta, Indonesia, đội OCR For the World sẽ tranh tài với các độichiến thắng cấp quốc gia từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan với giải thưởng lớn – đó là chuyến đi được tài trợ toàn phần (gồm vé máy bay, ăn ở, vé tham dự sự kiện Re:Invent) tới hội nghị về điện toán đám mây lớn nhất thế giới – sự kiện AWS re:Invent 2018 sẽ diễn ra tại Las Vegas, Mỹ từ ngày 26-30/11/2018.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn