Chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam

0

Sáng nay 27/10, YouTube chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids nhằm mang một thư viện nội dung bất tận từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt.

Chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam

YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỷ lượt view, hơn 14 triệu người xem hàng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em.Từ bây giờ, người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids với đa số cũng là những bậc phụ huynh, đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng. Đây là một trải nghiệm, một ứng dụng mà YouTube tin tưởng rằng sẽ mang đến cho trẻ em Việt cơ hội để thỏa mãn trí tò mò và học hỏi các chủ đề mới lạ cũng như giải trí lành mạnh. Một số tính năng chính của ứng dụng bao gồm:

Thiết kế với giao diện tươi sáng và vui nhộn 

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em: điển hình như Kids TV Vietnam và các video mới nhất từ ToyStation. YouTube Kids giờ đây có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube. Từ anh chàng với thử thách tung chai nước thăng bằng vui nhộn đến các nhân vật sandwich phủ cốm, trẻ còn có thể tìm được nhiều nhân vật đáng yêu khác trong ứng dụng này.

Chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam

Định hướng nội dung dành cho gia đình

Google xây dựng ứng dụng YouTube Kids trở thành một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình.

Đối tác của Google cùng với đội ngũ YouTube Kids sẽ mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật & thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế nữa. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận. Chỉ cần chọn mục Cài đặt tài khoản, và lựa chọn từ những bộ sưu tập có sẵn, ví dụ như theAsianParent VietnamThe British Council. Rất nhiều nội dung thú vị sẽ được YouTube chọn lọc và cập nhật liên tục từ nhiều đối tác.

Chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam

Tính năng kiểm soát từ phụ huynh

Google đã đưa thêm các chế độ tùy chọn vào ứng dụng giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ  và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

  • Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung/ chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.
  • Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.
  • Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: Trẻ em thường muốn được độc lập, vì thế phụ huynh có thể cho phép trẻ thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình. Việc này giúp ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng.
  • Quản lý thời gian: Hãy để ứng dụng này thay bạn đóng vai người “kiểm soát gắt gao” với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng, do đó bạn sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

Theo YouTube

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây