MoMo miễn phí Chuyển tiền đến Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam

Từ ngày 3.6, người dùng có thể Chuyển tiền đóng góp Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam do Chính phủ vừa thành lập một cách tiện lợi, nhanh chóng và không cần nhập số tài khoản của Quỹ. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc NHNN, từ ngày 3/6 đến 31/7/2021, Ví MoMo miễn phí cho tất cả các giao dịch Chuyển tiền đến Quỹ này.

Từ trước đến nay, việc chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng phần lớn đều phải trả phí. Để hỗ trợ chương trình đầy nhân văn của Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ví MoMo đã nhanh chóng triển khai tính năng “Chuyển tiền Quỹ Vắc-xin” ngay trên màn hình chính của ứng dụng. Tính năng giúp người dùng Chuyển tiền đến Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 chỉ bằng thao tác nhập số tiền muốn đóng góp và xác nhận là hoàn tất mà không phải ghi nhớ Ngân hàng cùng số dãy số tài khoản của Quỹ Vắc-xin. Bên cạnh đó, MoMo miễn phí Chuyển tiền của tất cả giao dịch đóng góp từ nay đến 31/7/2021.

Nhanh chóng – tiện lợi và miễn phí là những tiêu chí MoMo luôn hướng tới trong các chương trình thiện nguyện cũng như hoạt động xã hội của mình.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ: “Giữa bối cảnh những biến chủng nCoV mới đã phát tán nhanh và mạnh hơn trước, miễn dịch cộng đồng là con đường duy nhất giúp một quốc gia thoát khỏi bóng đen Covid-19. MoMo luôn trăn trở cùng Chính phủ và người dân cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đó cũng là lý do mà chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến tài khoản của Quỹ vắc-xin. Chúng tôi tin rằng với mỗi đóng góp dù là nhỏ bé nhất cũng có thể tạo nên những điều vĩ đại, giúp kết nối yêu thương và lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng”.

Với nền tảng công nghệ hiện đại cùng những trăn trở vì cộng đồng, MoMo luôn tiếp cận nhanh chóng những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội và giúp việc làm từ thiện dễ dàng hơn. Đây cũng là kênh quyên góp từ thiện được yêu thích với hàng trăm nghìn lượt quyên góp mỗi tháng vào các chương trình thiện nguyện khác được tích hợp ngay trên ví như: Ví nhân ái, Phát tâm công đức hay Như chưa hề có cuộc chia ly…

Hướng dẫn Chuyển tiền cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 trên MoMo:

MoMo miễn phí Chuyển tiền đến Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam

  • Bước 1: Đăng nhập MoMo > Tại màn hình chính, chọn nút “Chuyển tiền Quỹ Vắc-xin”
  • Bước 2: Tại màn hình quyên góp, nhập “Số tiền” muốn quyên góp & “Lời nhắn” >> Chọn “Tiếp tục”
  • Bước 3: “Xác nhận” để hoàn tất đóng góp

**Lưu ý: Số tiền tối thiểu 20.000đ/giao dịch Chuyển tiền.

Thông tin về Quỹ vắc-xin phòng Covid-19:

Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg về việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, ngay sau đó Bộ Tài chính đã thành lập Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19, đồng thời công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Tài khoản Quỹ được mở tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và người dân, doanh nghiệp… có thể chuyển khoản trực tiếp thay vì qua Bộ Y tế như trước.

Quỹ vắc-xin được thành lập nhằm phục vụ hai mục tiêu là mua vắc-xin phòng Covid-19 và hỗ trợ sản xuất vắc-xin trong nước. Ước tính cần khoảng 25.200 tỷ đồng (tương đương 1,1 tỷ USD) mua 150 triệu liều vắc-xin cho 75 triệu người để đạt miễn dịch cộng đồng. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn và phức tạp chưa từng có tiền lệ. Để mọi người dân được tiêm chủng miễn phí, Chính phủ kêu gọi sự chung tay, đồng lòng đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Các hoạt động gây quỹ giúp phòng chống Covid của Ví MoMo:

Đây không phải lần đầu tiên MoMo thể hiện nỗ lực của mình trong việc đồng hành cùng đất nước vượt qua thiên tai, đại dịch.

Tháng 5/2021 vừa qua, chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” do Báo Người Lao Động phát động và kêu gọi trên Ví MoMo đã xác lập con số hơn 550 triệu đồng ủng hộ chỉ sau hơn 15 ngày triển khai. Những khoản đóng góp này sẽ được dùng để hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho y – bác sĩ và các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm căng mình bảo vệ tuyến biên giới, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Trước đó, tháng 2/2021, MoMo cũng là kênh hỗ trợ quyên góp chính cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp Vacxin Covid-19” do Báo Tuổi Trẻ phát động, với số tiền quyên góp tới thời điểm hiện tại đạt trên 1 tỷ đồng.

Dự kiến, ngày 4/6/2021, chương trình “Triệu trái tim – Một ý chí” nhằm chung tay ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch của Báo điện tử Dân trí, MoMo cũng là kênh ủng hộ chính thức cũng đang trong quá trình triển khai.

Mỗi chặng đường gian khó mà đất nước ta phải trải qua đều cần sự đồng sức, đồng lòng của cả dân tộc, những đóng góp dù chỉ là nhỏ bé cũng có thể giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Với mong muốn đó, tháng 4/2020, ngay từ thời điểm dịch bệnh bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, MoMo đã phối hợp cùng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình “Điều nhỏ bé vĩ đại”, tổng số tiền đóng góp từ chương trình này đạt hơn 2 tỷ đồng đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19. Hay khi Đà Nẵng “lâm nguy” vì dịch bệnh hồi tháng 7/2020 vừa qua, MoMo đã ngay lập tức phát động chiến dịch Chung tay cùng Đà Nẵng (trong dự án Quyết thắng Covid-19). Chiến dịch này nhanh chóng đạt được mục tiêu 1 tỷ đồng trong chưa đầy 1 tháng triển khai, điều này cho thấy phần nào sức mạnh kì diệu của lý tưởng “những điều nhỏ bé vĩ đại” mà trước nay MoMo luôn theo đuổi.


Mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá