15 ứng dụng Android người yêu thể dục và tập gym cần biết

Không nhất thiết phải đến phòng tập, chỉ cần một trong các ứng dụng Android dưới đây và sự cố gắng, bạn hoàn toàn có thể tập gym và thể dục đúng cách.

Việc tập gym, rèn luyện thể thao thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc cơ bắp và cho bạn vóc dáng đẹp hơn. Ngoài ra còn giúp giảm những nguy cơ gây hại cơ thể như cholesterol, bệnh về huyết áp…

Trên cửa hàng CH Play hiện có khá nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe và hỗ trợ Fitness (Thể hình), Workout (Thể dục). Dưới đây là 15 ứng dụng được người dùng đánh giá cao nhất.

1. Endomondo – Running & Walking

Giá: Miễn phí / 5.99 USD 1 tháng / 29.99 USD 1 năm

Endomondo được đánh giá là một trong những ứng dụng tập thể hình tốt nhất hiện nay. Ứng dụng có thể theo dõi sức khỏe và tần suất hoạt động, ghi lại những cuộc nói chuyện với bạn bè và ngược lại, ngoài ra còn có một danh sách các việc người dùng nên làm.

Hầu hết các tính năng đều được miễn phí để sử dụng, nếu bạn muốn có những dịch vụ cao cấp hơn có thể mua gói trả phí theo tháng hoặc năm. Với phiên bản trả phí, bạn có thể tạo kế hoạch tập luyện cá nhân, phân tích nhịp tim, không bị chèn quảng cáo… Đây là một ứng dụng rất phổ biến và được nhiều người sử dụng.

2. FitNotes

Giá: Miễn phí

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Fitness và Workout

Khác với nhiều ứng dụng thể hình khác tập trung vào điều khiển hoạt động hàng ngày của bạn và hướng dẫn lấy được vóc dáng cơ thể. FitNotes đơn giản chỉ cung cấp chức năng ghi chú. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo, được tích hợp sẵn một kho dữ liệu thể thao giúp bạn phân loại và ghi lại quá trình luyện tập một cách đơn giản nhất. Đây là một ứng dụng cần phải có khi bạn hay đi tập tại các phòng GYM.

3. Google Fit

Giá: Miễn phí

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Fitness và Workout

Google Fit đã được ra mắt một thời gian và liên tục bổ sung các tính năng mới. Hiện tại, ứng dụng này cũng là một trong những ứng dụng tập thể hình tốt nhất. Tính năng được người dùng quan tâm nhất của Google Fit là hoàn toàn tương thích với Android Wear, đây là một lựa chọn không thể thiếu dành cho những người dùng SmartWatch.

Bạn sẽ nhận được các thống kê phân tích, chỉ tiêu hoạt động và các loại theo dõi khác. Đây là một lựa chọn không tồi cho người mới nhờ sự thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

4. Home Workout

Giá: Miễn phí / 2.99 USD

Đây là một ứng dụng thể dục đơn giản trên Android. Nó không đòi hỏi phải có trang thiết bị tập luyện, phòng gym… Tính năng của Home Workout bao gồm các bài tập khởi động cơ bản và các bài tập thể dục chuyên sâu, biểu đồ để theo dõi tiến trình luyện tập, video, các hướng dẫn bằng hoạt hình rất thân thiện và một số tính năng hỗ trợ mạng xã hội. Leap Fitness Group, nhà phát triển của Home Workout, cũng làm ra một số ứng dụng đặc biệt dành cho tập tay, tập bụng…

5. JEFIT

Giá: Miễn phí / 4.99 USD 1 tháng / 39.99 USD 1 năm

JEFIT được coi như là một huấn luyện viên cá nhân của bạn. Nó chứa một cơ sở dữ liệu với hơn 1300 bài tập, bao gồm các video hoạt hình hướng dẫn chi tiết các bài tập. Ngoài ra JEFIT còn được trang bị tính năng theo dõi sức khẻ cùng với các kế hoạch thể thao. Ứng dụng được đánh giá cao và có tuỳ chọn sử dụng miễn phí. Thậm chí còn có một trang web riêng để đồng bộ với ứng dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua phiên bản Pro với giá 4.99USD để mở ra một vài tính năng mới cùng các gói thuê cao cấp nhiều tính năng hơn.

6. MyFitnessPal

Giá: Miễn phí / 9.99 USD 1 tháng / 49.99 USD 1 năm

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Fitness và Workout

MyFitnessPal là một trong những ứng dụng Fitness và Workout phổ biến. Phần mềm giúp theo dõi Calo dựa trên một cơ sở dữ liệu chứa hơn 6 triệu thực phẩm khác nhau. Ngoài ra nó còn có các công thức nấu ăn, theo dõi nước, mục tiêu giảm cân…

Ứng dụng cũng có thể ghi lại các các bài tập của bạn bằng cách cung cấp cho nó những gì bạn đã hoàn tất. Có rất nhiều ứng dụng có thể tích hợp với MyFitnessPal, điều này giúp nó trở thành một ứng dụng song hành cùng các ứng dụng thể thao khác. Nhược điểm lớn nhất của MyFitnessPal là giá cả cho các gói trả phí không hề rẻ.

7. Pokemon Go

Giá: Miễn phí

Pokemon Go không phải là một ứng dụng thể thao, đây là một trò chơi. Nhưng điều đặc biệt nằm ở việc để chơi nó bạn phải sử dụng thể lực của mình. Bạn phải đi đến các địa điểm khác nhau, đi bộ xung quanh để tiếp cận các mục tiêu, bắt Pokemon và chiến đấu. Ứng dụng không theo dõi số liệu đi bộ của bạn, kiểm tra nhịp tim hay bất kỳ điều tương tự.

  Android chưa đủ sức thay BB10, BlackBerry sẽ chưa từ bỏ hệ điều hành riêng của mình

Tuy nhiên nó giúp bạn có một lý do để đứng lên đi ra ngoài và hoạt động cơ thể. Đây là một trò chơi rất ý nghĩa và vui nhộn dành cho những ai muốn giải trí đồng thời giảm cân.

8. Progression Workout Tracker (Beta)

Giá: Miễn phí / 9.99USD

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Fitness và Workout

Ứng dụng này được tích hợp các phác đồ tập thể thao để bạn làm theo hay thực hiện theo ý thích của mình. Điều này rất hữu ích cho những người bị giới hạn trong việc luyện tập thể thao hoặc tập những bài đặc biệt.

9. Runkeeper

Giá: Miễn phí / $9.99 1 tháng  / $39.99 1 năm.

Ứng dụng tập trung vào theo dõi hiệu suất chạy bộ. Bạn có thể tạo ra các tuyến đường chạy, theo dõi hiệu suất, tạo ra kế hoạch luyện tập, tương thích với nhiều phần cứng khác để theo dõi nhịp tim. Runkeeper cũng có thể tương thích với nhiều ứng dụng và thiết bị thể thao khác.

10. Runtastic Running and Fitness Tracker

Giá: Miễn phí / 2.99 – 4.97 USD 1 tháng

Runtastic hỗ trợ Android Wear và theo dõi quãng đường chạy, đi bộ, đi xe đạp qua GPS. Nó còn trang bị đồ thị, bảng điều khiển tùy chỉnh hiển thị theo ý muốn và tích hợp với một số ứng dụng âm nhạc nổi tiếng. Một số tính năng miễn phí và người dùng phải trả một khoản phí hàng tháng để có thể sử dụng toàn bộ chức năng của ứng dụng.

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Fitness và Workout

11. StrongLifts 5×5 Workout Gym Log & Personal Trainer (Beta)

Giá: Miễn phí / 9.99 USD

StrongLifts 5×5 Workout là một ứng dụng miễn phí dành cho người dùng muốn tập các bài tập tăng sức mạnh. Ứng dụng hoạt động tốt với các phần mềm thể thao nổi tiếng khác của StrongLifts. Phần mềm có thể theo dõi các thống kê, video thể dục, bộ đếm thời gian, lịch và mọi thứ cần cho việc tập luyện. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ Android Wear. Tuy ứng dụng không khác nhiều so với các phần mềm luyện tập thể dục và thể hình khác, nhưng rất dễ sử dụng đối với những người mới bắt đầu.

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Thể Dục và Thể Hình

12. Strava

Giá: Miễn phí / 7.99 USD 1 tháng / 59.99 USD 1 năm

Strava được trang bị một bảng thành tích vui nhộn, ở đây bạn có thể so tài với bạn bè, người dùng khác quanh khu vực và xem được cách luyện tập của những người khác. Có thể thấy Stravia làm rất tốt trong vai trò mạng xã hội chuyên về thể thao cùng với giao diện sử dụng rất thân thiện và gọn gàng cùng nhiều tính năng hữu ích.

13. Sworkit : Workouts and Fitness Plans

Giá: Miễn phí / 4.99 USD 1 tháng / 59.99 USD 1 năm

Sworkint được phát triển bởi Nexercise Apps Inc với mục đích trở thành huấn luyện viên cá nhân và thúc đẩy nỗ lực luyện tập của bạn mà không cần phải đến các phòng tập GYM. Ứng dụng có nhiều chế độ luyện tập thể dục thể hình và Yoga.

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Thể Dục và Thể Hình

14. You Are Your Own GYM

Giá: 4.99 USD

Ứng dụng thể dục và thể hình độc đáo này có hơn 200 bài tập mà không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào. Sở hữu nó, bạn có thể tập thể dục hàng ngày ở bất cứ đâu. Chỉ với 5USD, bạn có thể sở hữu toàn bộ bài tập cơ bản thích hợp cho người mới bắt đầu và không cần tốn kém thêm chi phí mua sắm thiết bị, cũng như đến các phòng tập GYM. Ngoài ra còn có một series DVD bán trên Google Play để bạn mua và tải về nếu có nhu cầu tập các bài tập nâng cao hơn.

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Thể Dục và Thể Hình

15. Yoga Daily Fitness

Giá: Miễn phí

Đây là một trong số ít ứng dụng hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này chứa tất cả những bài tập cơ bản và hướng dẫn tập từng bước, tư thế, nhạc Yoga, báo thức… Nhược điểm duy nhất là nó chỉ có những bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu, đối với người có nhiều kinh nghiệm luyện tập thì hầu như ko có tác dụng mà phải thanh toán các gói trả phí khác như Yoga Studio, Down Dog, Pocket Yoga… hoặc một số ứng dụng đã nêu ở trên.

15 ứng dụng Android tốt nhất cho Thể Dục và Thể Hình

Theo AndroidAuthority