Từ khóa ‘Tra cứu điểm thi ĐH’ chiếm trọn tâm điểm Google Tìm Kiếm tuần qua

Theo lịch trình đã được công bố bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, rạng sáng ngày 26.7 vừa qua chính là thời gian công bố điểm thi chính thức của các sĩ tử 2k3 đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1. Chính vì thế, từ khóa ‘Tra cứu điểm thi ĐH’ đã là chủ đề dẫn đầu top xu hướng tìm kiếm trên Google trong tuần vừa rồi.

Cũng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp, một thông tin vô cùng thú vị từ Google Xu hướng cho thấy tác phẩm ‘Sóng’ của nhà thơ Xuân Quỳnh không phải là tác phẩm được tìm kiếm phân tích nhiều vào trước ngày thi, thay vào đó lại chính là tác phẩm ‘Vợ nhặt’ của nhà văn Kim Lân. Dù thế nào đi chăng nữa, hy vọng rằng các sĩ tử 2k3 đã nhận được số điểm mà mình mong đợi, không chỉ ở môn Ngữ văn mà còn ở tất cả các môn thi khác.

Ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng là từ khóa ‘Chỉ thị 16’. Kể từ 06h00 ngày 24.7.2021, thủ đô Hà Nội đã bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, từ khi bắt đầu bùng phát làn sóng dịch thứ 4 tại Việt Nam, chính phủ đã áp dụng Chỉ thị 16 trên hơn 20 tỉnh thành, riêng TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách toàn thành phố nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 trong gần 1 tháng. Điều này thể hiện rõ mối quan tâm không ngừng cũng như nhu cầu tìm kiếm thông tin chi tiết của người dân Việt Nam về tình hình và các chỉ thị liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Theo dòng sự kiện Thế vận hội Mùa hè 2020 đang diễn ra tại Tokyo, những câu chuyện “nóng hổi” xoay quanh các bộ môn và các vận động viên như việc tay vợt số 1 thế giới Djokovic đã phải dừng bước tại bán kết, hay việc chiếc huy chương vàng bộ môn xe đạp đường trường nữ thuộc về tiến sĩ toán học người Áo cũng không khiến sự quan tâm của người Việt Nam dành cho môn bóng đá trở nên hạ nhiệt. Trái lại, hai cụm từ khóa ‘trực tiếp bóng đá’ và ‘bóng đá nam Olympics’ đồng thời lọt top tìm kiếm Google và được xếp vào các thứ hạng cao, cụ thể là vị trí thứ 3 và thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Từ khóa ‘Tra cứu điểm thi ĐH' chiếm trọn tâm điểm Google Tìm Kiếm tuần qua

Nhìn chung, người Việt Nam rất quan tâm đến kỳ Thế vận hội 2020 lần này, điều đó được thể hiện rõ qua số lượt tìm kiếm Google về lễ khai mạc, lịch thi đấu các bộ môn cũng như số huy chương của các quốc gia tham dự.

Một mẹo nhỏ cho những người quan tâm sát tới kết quả và lịch trình các trận đấu Olympics, chỉ cần tra từ khóa ‘Olympic’ trên Google, mọi thông tin liên quan sẽ được hiển thị với xếp hạng huy chương của các nước, và các tin bài hàng đầu. Đặc biệt, khi vào mục ‘Xem Trực tiếp’, khán giả có thể xem trực tiếp trên 2 ứng dụng của 2 đài truyền hình HTV và VTV, hoặc kênh chính thức của Olympics trên YouTube.

Có thể thấy sức nóng của bộ phim “Hương vị tình thân” – Đài Truyền hình VTV ngày càng tăng khi khán giả Việt Nam liên tục tìm kiếm thông tin về những tập đầu tiên của phần 2. Bộ phim hứa hẹn sẽ tiếp tục là một món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh cả nước giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. Điểm thi Đại học, tra cứu điểm thi
  2. Chỉ thị 16
  3. Trực tiếp bóng đá
  4. Vinh Râu Lương Minh Trang
  5. Bóng đá nam Olympics
  6. Hương vị tình thân
  7. Bệnh viện phổi Hà Nội
  8. Em là niềm kiêu hãnh của anh
  9. Xuyên tâm liên
  10. Axie Infinity

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá