Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn

Ngày 02/10/2021, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh khởi động chiến dịch thiện nguyện “Góp triệu yêu thương – Trao ngàn tấn gạo” với mục tiêu trao tận tay 2.000 tấn gạo đến người dân khó khăn tại 23 tỉnh thành phía Nam chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình diễn ra từ 02/10 15/10.

Đồng cảm trước những hoàn cảnh lâm vào khó khăn do dịch bệnh kéo dài

Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn

Đại dịch làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta, khiến những điều bình thường trở nên xa xỉ. Đặc biệt với những người yếu thế trong xã hội, Covid-19 đã cướp đi việc làm, cướp đi bát cơm hàng ngày và liên tục đe doạ khả năng chịu đựng của họ với các đợt giãn cách kéo dài. Đồng cảm với nỗi vất vả và cơ cực mà người dân phải đương đầu, CEO Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết: “Tác động của dịch bệnh lên đời sống bà con là quá lớn. Để trụ được qua giai đoạn này, giờ đây đối với nhiều gia đình điều cần thiết nhất đơn giản chỉ là những bữa cơm no. Mong muốn góp phần nhỏ xoa dịu những nỗi cơ cực của bà con đã thôi thúc chúng tôi gấp rút chuẩn bị chương trình ngay trong dịch, chỉ chờ hết giãn cách là triển khai”.

Tận dụng hệ thống rộng khắp, đưa gạo đến tận tay bà con

Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn

Với độ phủ của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh rộng khắp tại 23 tỉnh thành miền Nam, gần 400 cửa hàng, 5000 nhân viên nội bộ tham gia đã trở thành “cầu nối” đắc lực, là địa chỉ gần nhất để bà con khó khăn đến nhận gạo.

Cũng nhờ ý nghĩa nhân văn và cảm hứng tích cực mà chương trình mang lại, “Góp triệu yêu thương – Trao ngàn tấn gạo” còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 21 đối tác lớn của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh như Samsung, Oppo, Xiaomi, Sony, Panasonic, Sharp…. Kết quả của sự đồng hành này là số lượng gạo cung ứng cho bà con gấp đôi năm ngoái, lên tới 2.000 tấn, tương đương 100.000 phần quà, mỗi phần 20kg cho mỗi hộ gia đình. Ngoài ý nghĩa về mặt vật chất, món quà còn gửi gắm thông điệp về sự sẻ chia và truyền đi nguồn năng lượng tích cực, lạc quan về tương lai phía trước.

Phá bỏ thông lệ, miễn là làm điều có ý nghĩa nhất

Đây là năm thứ ba liên tiếp Thế Giới Di Động – Điện máy Xanh làm thiện nguyện vì cộng đồng, nhưng là năm đầu tiên thay đổi thông lệ vốn làm từ thiện trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình năm nay được dời lên tháng 10 vì mong muốn hỗ trợ kịp thời bà con vào thời điểm khó khăn nhất. Không chỉ tại Việt Nam, chương trình cũng lan tỏa qua hệ thống Bluetronics (mô hình tại nước ngoài của Điện máy Xanh) với 100 tấn gạo trao cho người nghèo tại 13 tỉnh thành của Campuchia.

Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn

Chúng tôi cho rằng món quà ý nghĩa nhất là món quà được trao đi đúng lúc nhất. Có thể bạn sẽ chỉ cần một bữa cơm vào lúc này, và chừng đó là đủ để bạn đứng lên rồi đi tiếp… Chương trình thiện nguyện cũng là minh chứng cho văn hóa đặt khách hàng là trọng tâm của công ty. Nhân viên của chúng tôi yêu thương và trân quý bà con như những người thân trong gia đình của mình, vì thế dù thêm chút vất vả, ai cũng hào hứng tham gia” – CEO Đoàn Văn Hiểu Em chia sẻ.

Nhà bán lẻ chăm chỉ với các hoạt động thiện nguyện

Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn

Chương trình “Góp triệu yêu thương – Trao ngàn tấn gạo” năm nay tiếp nối hành trình 3 năm bền bỉ với các hoạt động từ thiện của Thế Giới Di Động & Điện máy Xanh. Bắt đầu với chiến dịch “Cơm dẻo – Bếp ấm” vào Tết năm 2019 trao tặng 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo trên toàn quốc. Đến tháng 11/2020, doanh nghiệp đã cùng LG góp 1,5 tỷ đồng cho quỹ Operation Smile, hỗ trợ “ca mổ 0 đồng” cho 170 em nhỏ bị dị tật hàm ếch. Đồng thời, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cũng tổ chức chương trình bán hàng không lợi nhuận, giảm giá sâu cho bà con 5 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống ngay sau cơn bão lũ lịch sử cùng năm. Gần đây nhất vào đầu năm 2021, chương trình “Tết sẻ chia” dịp Tết Tân Sửu đã trao 1.000 tấn gạo cho 50.000 hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước.

Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động cũng là đơn vị vận hành Quỹ Mái Ấm, tiếp sức bằng cách trao học bổng cho học sinh và sinh viên có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh chương trình “Góp triệu yêu thương – Trao ngàn tấn gạo” 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [9]. Điểm trung bình: [4.9/5]

Chưa có đánh giá