Bài mới

GDG DevFest MienTrung công bố 5 đội thắng giải cuộc thi Hackathon

0
GDG DevFest MienTrung công bố 5 đội thắng giải cuộc thi Hackathon

Hơn 300 thành viên với 35 ý tưởng được triển khai trong 168 giờ và chiều ngày 31.10 GDG DevFest MienTrung 2021 đã lộ diện top những ý tưởng đánh dấu thành công của một mùa Hackathon đáng nhớ.   

Ngày hội Demo Day công bố kết quả 10 dự án công nghệ xuất sắc nhất cùng phần thuyết trình trước hội đồng Ban Giám Khảo diễn ra “trực tuyến” vào ngày 31.10.2021 đã chính thức tìm ra những đội thắng cuộc tại cuộc thi Hackathon – GDG Devfest MienTrung 2021

35 đội thi, 168 giờ làm việc, 16 tỉnh thành, 8 quốc gia, 22 trường đại học, 17 công ty,  5 webinar, 250 cuộc gọi điện làm việc giữa mentor và các nhóm dự án trong suốt 1 tuần Hackathon – đây là những con số vô cùng ấn tượng sau 07 ngày Hackathon máu lửa và đúng nghĩa một cuộc đua.… Mặc dù năm nay cuộc thi đưa ra chủ đề khá thử thách, nhưng các sinh viên công nghệ thông tin và lập trình viên đều rất nỗ lực, chủ động học hỏi lẫn nhau để hoàn thành được giải pháp công nghệ trong 07 ngày diễn ra chương trình. Để đạt được mục tiêu đó, hơn 300 thành viên của cuộc thi đã sinh hoạt tích cực, sôi nổi trên nền tảng Discord để thảo luận, hay trao đổi với các Mentors của chương trình, thậm chí là làm việc thâu đêm đến 2 – 3 giờ sáng.

Tuy sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng tất cả thí sinh, Mentor lẫn Buddy đều cảm nhận được ngọn lửa đam mê và khát vọng đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ yêu công nghệ. Có những đội thi phải mày mò tìm hiểu từ đầu về công nghệ mới Blockchain, lại còn tích hợp với các ứng dụng và công nghệ Google, có vẻ khá thách thức. Nhưng sau 6 ngày làm việc đã có rất nhiều dự án hoàn thiện và demo được sản phẩm. Mentor Võ Tấn Lê An chia sẻ “Đây là cuộc thi được tổ chức khá đặc biệt với rất nhiều hoạt động và trải nghiệm như cắm trại online. Cảm giác như được quay lại tuổi thanh xuân nhiệt huyết khi đồng hành cùng các bạn thí sinh.”

Sau 07 ngày Hackathon, TOP 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào phần thuyết trình trước hội đồng Ban Giám Khảo và gần 200 người tham dự theo dõi, cổ vũ và tiếp thêm năng lượng cho các đội thi. Để đánh giá và lựa chọn đội chiến thắng, Ban Giám Khảo dựa trên 5 tiêu chí: ý tưởng, tính khả thi, mức độ hoàn thiện, công nghệ, và khả năng thuyết trình.

Danh sách các đội thắng giải tại GDG DevFest MienTrung 2021.

  • Quán Quân cuộc thi thuộc về Ather Sphere – Một ứng dụng game NFT lấy cảm hứng từ sách đỏ trong hoạt động bảo vệ động thực vật, qua đó xây dựng mô hình quỹ bảo tồn động thực vật bằng công nghệ chuỗi khối
  • Á quân thuộc về AWBC với giải pháp bigchainDB xử lý chuyển đổi NFT giữa private chain và public chain.
  • Giải Ba được trao cho đội TopPay với giải pháp thanh toán trực tuyến cho các nền tảng bán hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử.
  • Giải Tài năng trẻ là đội E-Cert với giải pháp giúp các tổ chức giáo dục quản lý văn bằng , chứng chỉ một cách minh bạch và chứng thực.
  • Và cuối cùng Giải Dự án được Cộng đồng yêu thích nhất là đội TrueMedic, xây dựng một hệ thống cung cấp đầy đủ khả năng truy dấu thuốc và thực phẩm chức năng có giá trị cao.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group được tổ chức  tại các chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trở lại với năm thứ 6 GDG Devfest MienTrung 2021 đưa ra chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay: “Các giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain, khuyến khích tích hợp các công nghệ Google”.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [19]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version