Bài mới

Hướng dẫn thoát khỏi Guided Access khi quên mật khẩu trên iPhone/iPad

0
Hướng dẫn thoát khỏi Guided Access khi quên mật khẩu trên iPhone/iPad

Không như mật khẩu khóa màn hình iPhone/iPad, mật khẩu ở phần Guided Access có cách khá đơn giản để vượt qua, bạn nên nắm phòng khi mình đã quên mất chúng.

Có mặt từ phiên bản iOS 6, chế độ Truy cập có hướng dẫn (Guided Access) là tính năng Hỗ trợ tiếp cận (Accessibility) mà đa phần người dùng iOS không biết. Thường được gọi là Chế độ dành cho trẻ em, Guided Access cho phép bạn khóa thiết bị iOS vào ứng dụng cụ thể, còn các nút cứng bị tạm thời vô hiệu hóa. Chế độ này dành cho các bậc cha mẹ có con cái không thể nào ngừng nghịch iPhone / iPad của họ. Bằng cách bật truy cập có hướng dẫn, bạn có thể giới hạn con mình trong một ứng dụng hoặc trò chơi duy nhất và ngăn chúng truy cập tất cả những thứ khác.

Khi thiết lập Guided Access, bạn phải đặt mật mã gồm 6 chữ số nhằm tắt chế độ này. Ngoài ra còn có tùy chọn để vô hiệu hóa Guided Access bằng Face ID hoặc Touch ID trong trường hợp bạn muốn.

Vậy điều gì xảy ra nếu bạn quên cả mật khả của Guided Access? Liệu bạn có bị mắc kẹt trong chế độ Truy cập có hướng dẫn và không thể thoát ra khỏi ứng dụng đang hoạt động không? Nếu bạn cố nhớ mật khẩu và vượt qua được thì chắc bạn sẽ không cần phải đọc tiếp.

Còn nếu không, bạn nên theo hướng dẫn dưới đây nhằm vượt qua chế độ Guided Access để dùng thiết bị như bình thường. Ở bài viết này, mình đã làm theo và thực hiện được việc vượt qua chế độ Guided Access trên thiết bị iPad Air 2 dùng hệ điều hành iPadOS 14.3.

Các yêu cầu cần có:

  • Một máy tính chạy Mac với phần mềm iTunes mới nhất. Với máy chạy macOS Catalina hoặc Big Sur thì không cần lo lắng vì Finder đã thay thế iTunes trong các phiên bản hệ điều hành mac mới hơn.
  • Cáp Lightning, tốt nhất là cáp từ Apple nhé, những sợi cáp hãng thứ 3 hên xui lắm.
  • Công cụ có tên iMyFone Fixppo nhằm đưa thiết bị về chế độ recovery chỉ với 1 cú nhấp chuột, không cần dùng nút trên thiết bị. Công cụ này hỗ trợ tất cả model iPhone / iPad với mọi hệ diều hành iOS.

Cách thoát khỏi chế độ Guided Access khi không nhớ mật khẩu

1. Đầu tiên bạn tải ứng dụng iMyFone Fixppo và cài nó vào máy tính Windows PC  hoặc Mac.

2. Cài xong bạn mở chương trình này rồi bấm vào Enter/Exit Recovery Mode. Nếu có hộp thoại hiện ra cứ bấm vào ‘Try It Now

3. Tới đây, bạn cắm thiết bị iPhone/iPad vào máy tính qua sợi cáp Lightning, xong bấm Next.

4. Bấm vào Enter Recovery Mode để khởi động thiết bị vào chế độ recovery.

5. Khi thiết bị hoàn tất việc vào chế độ recovery bạn sẽ thấy màn hình restore như dưới đây.

6. Rồi, bạn bấm vào nút Exit Recovery Mode để thoát khỏi chế độ recovery.

7. Chờ đến khi thiết bị khởi động lại, bạn sẽ thấy logo trái táo cắn dở trên thiết bị, phần mềm iMyFone Fixppo sẽ báo Exited Recovery Mode successfully.

8. Bạn mở thiết bị iPhone / iPad với passcode.

Khi thoát rồi, bạn có thể cài đặt lại passcode mới cho chế độ Guided Access. Bạn thực hiện như sau:

1. Vào Settings > Accessibility > Guided Access.

2. Bấm vào Passcode Settings.

3. Bấm vào Set Guided Access Passcode.

4. Bấm dãy 6 số, đồng thời có thể kích hoạt Face ID hoặc Touch ID để mở khóa.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [20]. Điểm trung bình: [4.5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version