góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới 1Password huy động được 200 triệu USD vốn đầu tư

1Password huy động được 200 triệu USD vốn đầu tư

1Password huy động được 200 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm

Theo TechCunch, số tiền 200 triệu USD mà 1Password huy động được là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử 35 năm hoạt động của quỹ đầu tư mạo hiểm Accel.

Đây là khoản tiền góp vốn bên ngoài đầu tiên mà công ty khởi nghiệp Canada này nhận được trong lịch sử 14 năm phát triển của mình. 1Password được thành lập năm 2005 tại Toronto (Canada), chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ mật khẩu an toàn. Hiện tại công ty đang có hàng triệu người và hơn 50.000 công ty sử dụng dịch vụ.

1Password là một trong những công ty khởi nghiệp hiếm hoi có lãi ngay từ những ngày đầu thành lập. Theo nhà phát triển Dave Teare, công ty được thành lập với ý định tạo ra một công cụ tạo và quản lý mật khẩu cho tất cả người dùng Internet. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ của công ty để đăng nhập vào nhiều tài khoản trực tuyến chỉ với một cú nhấp chuột.

CEO của 1Password, Jeff Shiner, cho biết trong quá trình điều hành và phát triển công ty từ năm 2012 đến nay, ông đã nhìn thấy nhiều cơ hội thị trường to lớn và quyết định lao vào đầu tư mạo hiểm.

Shiner cho rằng bản thân 1Password đã có sẵn công cụ kinh doanh tối tân và tinh vi, được xây dựng vững vàng trong năm năm qua. Trong tương lai, công ty chỉ có thể tiến về phía trước, tăng trưởng nhiều gấp đôi, gấp ba… Dù ông rất tự tin vào khả năng xây dựng nên những sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhu cầu của mọi người, nhưng để phát triển cần có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ nhiều phía để tăng trưởng nhanh và tận dụng tiềm năng thị trường.

“Chúng tôi có rất ít kinh nghiệm với những chương trình quảng cáo, đội ngũ bán hàng, tiếp thị và tài chính…”, Shiner nói. Theo ông, 1Password cần có những đối tác và nhà lãnh đạo phù hợp để giúp công ty phát triển.

Accel có lịch sử đầu tư vào các công ty trưởng thành chưa từng nhận tài trợ trước đây. Vì vậy, việc quỹ đầu tư mạo hiểm này góp vốn cho 1Password không phải quá bất thường. Arun Mathew, một đối tác tại Accel, nhận định rất hiếm khi gặp được một công ty như 1Password.

“1Password đã gây ấn tượng với chúng tôi vì cách xây dựng doanh nghiệp không chỉ theo hướng mở rộng nhanh chóng mà còn có lãi ngay từ những ngày đầu tiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định góp khoảng đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong lịch sử 35 năm hoạt động của Accel”, Mathew cho biết.

Hiện tại trong ngành công nghệ, bảo mật là lĩnh vực được chú trọng hàng đầu. Mọi công ty đều cần dịch vụ này để chống lại tin tặc và những kẻ lừa đảo. Theo Shiner, mật khẩu của hầu hết doanh nghiệp hiện nay vẫn còn yếu và chưa được bảo vệ đúng mức.

Ban đầu, những nhà sáng lập 1Password điều hành một công ty tư vấn phát triển web. Công việc hàng ngày buộc họ phải đăng nhập vào rất nhiều trang web. Trong thời gian làm việc, họ nhận thấy cần phải có một công cụ hỗ trợ để thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng. Thế là những nhà sáng lập đóng cửa công ty tư vấn web và thành lập 1Password để cung cấp dịch vụ tạo và lưu trữ mật khẩu, giúp người dùng đăng nhập vào nhiều tài khoản trực tuyến một cách thuận tiện hơn.

Theo TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version