Bài mới

2.000 nhân viên Yahoo chờ lệnh sa thải

0
2.000 nhân viên Yahoo chờ lệnh sa thải

Các cổ đông của Yahoo cuối cùng đã chấp nhận lời đề nghị mua lại từ Verizon, có nghĩa hoạt động kinh doanh cốt lõi của Yahoo giờ đây sẽ thuộc về nhà mạng khổng lồ Mỹ.

[irp]

Theo SlashGear, động thái đầu tiên của Yahoo khi công ty này thuộc quyền quản lý của Verizon chính là sa thải nhân viên. Trong báo cáo mới nhất, nhiều khả năng hàng ngàn nhân viên cũ của Yahoo sẽ phải nộp đơn tìm nơi làm mới sau khi giao dịch hoàn tất.

Verizon dự kiến sẽ kết hợp AOL với Yahoo, tạo ra một chi nhánh mới mang tên Oath. Việc sáp nhập này không phải là quá ngạc nhiên khi AOL và Yahoo đang điều hành các hoạt động tương tự nhau, nhưng nó cũng dẫn đến việc hàng ngàn nhân viên dư thừa cần phải sa thải.

Mặc dù con số chính xác về số lượng nhân viên Yahoo mất việc thay đổi suốt trong thời gian gần đây nhưng dẫn nguồn tin thân cận, CNBC cho biết con số mà Verizon muốn sa thải có thể lên đến 2.000. Hiện cả Verizon và Yahoo đều không bình luận về chiến dịch cải tổ bộ máy này nhưng nhiều khả năng thông báo sa thải sẽ được Verizon phát hành vào đầu tuần tới.

Được biết sau khi Verizon tuyên bố ý định mua lại dịch vụ internet của Yahoo, nhiều vấn đề đã xảy ra đối với công ty từng là tượng đài của ngành công nghiệp internet trong những năm 2000. Không lâu sau khi thỏa thuận được công bố, Yahoo tiết lộ hai vụ vi phạm dữ liệu lớn chỉ trong vài tháng, khiến Verizon đưa ra yêu cầu cắt giảm 350 triệu USD trong giá trị giao dịch, xuống còn 4,48 tỉ USD.

Bằng cách kết hợp Yahoo và AOL thành Oath, Verizon có thể tiếp cận được khoảng 1 tỉ người dùng internet, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty sẵn sàng trả nhiều tiền để bổ sung Yahoo vào danh mục đầu tư của mình.

[irp]

Nguồn: Thanhnien

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version