Bạn sẽ phải bỏ ra 320USD để nâng cấp từ iPhone X lên Xs

Gần tới thời điểm Apple công bố chiếc iPhone 2018, cũng có nghĩa người dùng thích nâng cấp hằng năm sẽ phải chi một khoản tiền cho việc này.

Bạn sẽ phải bỏ ra 320$ nếu muốn nâng cấp từ iPhone X lên iPhone Xs

Theo nghiên cứu mới Music Magpie, một đại lý điện tử chuyên bán lẻ ở Anh, iPhone X đã mất giá khoảng 32% từ khi máy được ra mắt. Và với giá 999 USD cho một chiếc điện thoại, nghĩa là người dùng sẽ phải chi thêm 320USD. Khi nghe thì cứ nghĩ là rất nhiều nhưng đây là một điểm sáng đáng kể với iPhone X, và cho thấy khấu hao của máy không quá lớn như tưởng tượng.

Dựa vào dữ liệu từ Music Magpie, iPhone X mất giá ít nhất trong các loại iPhone. iPhone X giảm 32%, trong khi iPhone 8 Plus giảm 43%, iPhone 8 là 45% và Google Pixel thì thấp nhất với 74%.

Sự thật là iPhone giữ giá tốt hơn so với các máy Android nên điều này không có gì ngạc nhiên. Số tiền iPhone X khi quy đổi ra USD mất giá gần giống như số phần trăm đưa ra ở trên, các iPhone khác cũng tương tự. Đây là điểm đáng chú ý cho những người hay nâng cấp thường xuyên, vì nếu bạn bỏ qua chi phí sở hữu lần đầu, nó có nghĩa là chi phí thực sự để sở hữu một chiếc flagship giá 1.000 USD giống như sở hữu một chiếc điện thoại 700 USD trong một năm là 320 USD.

Những dữ liệu của Music Magpie không cho chúng ta một bức tranh thực sự đầy đủ, vì đây chỉ là một cửa hàng bán điện thoại. Nhưng giá trị tương đối cao của iPhone X hiện nay là tin tốt đối với Apple, vì điều này làm cho việc nâng cấp hằng năm sẽ có giá cả phải chăng hơn một chút. Quan trọng hơn, iPhone X sẽ giúp việc bán những chiếc iPhone tầm trung dễ dàng hơn.

  Apple Watch cháy hàng trong vòng 6 tiếng

Theo BGR