Bốn smartphone Huawei sẽ sớm có EMUI 9.0

Từ tháng 12/2018 cho đến 2019, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất EMUI 9.0 dựa trên Android mới nhất lần lượt cho tất cả các đời máy đang kinh doanh.

Theo đó, người dùng có thể đăng ký  để nhận bản cập nhật và trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới này trên điện thoại của mình. Theo thông báo chính thức từ Nhóm Kinh Doanh và Tiêu Dùng của Huawei, 04 mẫu smartphone bao gồm Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp kể từ ngày 18/12/2018. Bạn có thể đăng ký nâng cấp tại ứng dụng Huawei HiCare sau ngày này.

Bốn smartphone Huawei sẽ sớm có EMUI 9.0

Dựa trên hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.0 được nâng cấp với phiên bản hoàn thiện hơn nhằm nâng cao trải nghiệm hàng ngày của người dùng. Những tính năng đồng nhất sẽ mang lại trải nghiệm vượt bậc khi chơi game, giải trí, làm việc văn phòng hay mua sắm. Trước đó, Huawei đã sử dụng EMUI 9.0 trên dòng sản phẩm mới nhất là Mate 20 Series ra mắt tháng 10 vừa qua.

EMUI 9.0 đã phát triển vượt bậc kể từ phiên bản 1.0 lần đầu được giới thiệu vào năm 2012. Thiết kế của EMUI 9.0 mang đậm dấu ấn của sự tối giản tự nhiên, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên với hình ảnh của nước, núi non, biển cả, sông băng, đá núi… màn hình smartphone trở nên trực quan, sống động nhờ sự chuyển động của những màu sắc tự nhiên, của ánh sáng và bóng tối, tạo hiệu ứng trong trẻo, thư thái..

Khả năng cảm ứng của điện thoại cũng được cải thiện, đồng thời cải tiến giúp bạn có thể thao tác với một tay. Các ứng dụng quen thuộc được sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng hàng và bố cục hình thẻ, thanh vận hành cũng được chuyển từ đầu xuống dưới màn hình. Điều hướng cử chỉ mới này cho phép bàn tay chuyển động dễ dàng hơn.

Với khả năng xử lý bằng AI, EMUI 9.0 sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm sử dụng. Ví dụ: sau khi ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt độc đáo.

Ở tính năng HiVision, thông qua camera bạn có thể tra cứu thông tin của một địa danh hay tác phẩm nghệ thuật. AI Translation giúp chỉ cần chụp hình ảnh của menu tại quán ăn và sẽ nhận được một bản dịch ngay lập tức.

Áp dụng công nghệ AI prediction hiệu quả hơn, EMUI 9.0 tối ưu hóa các lệnh trong quá trình hoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms.

Ngành Game luôn phát triển song song với ngành công nghiệp smartphone, nhưng nó đã đạt đến một cấp độ mới với sự ra đời của công nghệ GPU Turbo 2.0 trên EMUI 9.0. Với các tính năng như phân bổ nguồn tài nguyên và khả năng hoạch định thông minh bằng AI, các game thủ sẽ tận hưởng sự cải thiện về độ mượt mà trong khi chơi và độ trễ cảm ứng thấp hơn 36%. Trong khi đó, hệ thống làm mát cũng có thể giảm nhiệt độ của các điểm nóng tối đa 3,6°C thông qua hệ thống điều khiển nhiệt độ hiện đại, giảm nguy cơ gặp lỗi trong trò chơi.

Kho mật khẩu sẽ lưu giữ bản sao được mã hóa thông tin đăng nhập của người dùng. Những thông tin này chỉ có thể truy cập bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt Face ID hoặc mật khẩu.

EMUI 9.0 cho phép sao lưu dữ liệu vào USB, Thẻ SD hoặc thông qua bộ nhớ gắn trên mạng (NAS), đảm bảo thông tin được lưu trữ luôn có thể truy cập và bảo mật. Giao diện mới cung cấp báo cáo Quản lý thời gian trên màn hình (Screen Time Management), chi tiết về việc sử dụng điện thoại hàng ngày, thời gian dành cho xem thông báo và thời gian sử dụng mỗi ứng dụng.

Để đăng ký tải EMUI 9.0, tất cả những gì bạn cần là:

  • Truy cập ứng dụng Huawei HiCare
  • Kiểm tra phần “update” (cập nhật) tại QUICK SERVICES.
  • Đăng ký để khám phá EMUI 9.0.