Bill Gates từng bị phạt cách đây 45 năm vì hack vào một công ty

Có thể nói hình phạt cho việc dám hack vào một hệ thống đã trở thành một động lực thúc đẩy và biến Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Bill Gates từng bị phạt cách đây 45 năm vì hack vào một công ty

Đã có quá nhiều câu chuyện về cách mà Bill Gates “hack” vào hệ thống của trường để được ngồi kế bạn nữ hay câu chuyện về game PC đầu tiên do Bill Gates viết. Dưới đây là câu chuyện về Bill Gates “hack” một máy tính và cái kết bất ngờ.

Bill Gates đem máy tính đến gần mọi người hơn

Gates được biết đến như người giàu nhất thế giới, nhà từ thiện tích cực và đồng sáng lập Microsoft. Ông đã đóng vai trò lớn trong việc thay đổi phương hướng công nghệ ở thời kì trước. Khái niệm máy vi tính đã được thay đổi từ một món chỉ dành cho các nhà phát triển, trở thành thứ phổ thông với mọi người.

Bill Gates từng bị phạt cách đây 45 năm vì hack vào một công ty

Khởi nguồn của Microsoft vốn từ ý tưởng viết một chương trình phiên dịch giữa ngôn ngữ máy và ngôn ngữ thông thường để con người dễ dàng giao tiếp với máy hơn. Paul Allen cùng với Bill Gates đã hoàn thành chương trình đó trong 6 tháng.

Allen nhận được vị trí giám đốc mảng phần mềm ở Altair; còn Gates lập nên Microsoft với phần đầu tiên chính là trình phiên dịch này, doanh số đạt 2 triệu bản.

Hack vào máy tính và hình phạt bất ngờ

Bill Gates từng được biết đến như 1 hacker do niềm đam mê máy tính và lập trình của ông. Các mẫu chuyện về việc ông tấn công vào hệ thống của trường để được ngồi kế bạn nữ được thuật lại rất nhiều. Tuy nhiên, có 1 câu chuyện được đăng trên The Sydney Morning Herald xuất bản ngày 17/3/1986 kể về 1 vụ hack do Bill Gates thực hiện.

Gates khi đó chỉ 15 tuổi, ông đã hack vào hệ thống máy tính của 1 công ty lớn. Xui xẻo thay, ông đã bị phát hiện.

Tuy nhiên, có lẽ do thời đó các vụ “hack” không bị đề phòng nhiều nên hình phạt dành cho ông cũng khá bất ngờ. Công ty này chỉ quyết định sẽ lấy đi vật yêu thích của Bill Gates – chiếc máy tính. Quyết định trừng phạt bằng cách buộc Bill Gates từ bỏ máy tính một năm được xem là 1 dạng hình phạt khá bất thường cho việc làm sai trái.

Bill Gates từng bị phạt cách đây 45 năm vì hack vào một công ty

Sau sự cố đó, Bill Gates từ từ bước lên vị trí người giàu nhất thế giới. Có thời điểm vị trí của ông bị vượt mặt bởi các tỷ phú khác, nhưng đế chế phần mềm và dịch vụ do ông dựng nên đã giúp ông trở lại vị trí dẫn đầu chỉ trong vài giờ.

Tất cả những gì Bill Gates đã làm được từ kinh nghiệm bản thân là rất ấn tượng khi trở thành người giàu nhất và giữ vững vị trí trong thời gian dài.

(The Fossbytes)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá