Thể Thao Điện Tử (eSports) Việt Nam đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của mình với Huy Chương đầu tiên Dota 2 tại Đại Hội Thể thao SEA Games 30 từ đội tuyển 496 Gaming.  

SEA Games 30 được đánh dấu là cộc mốc lớn của Thể Thao Điện Tử (eSports) khi được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống và được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Việt Nam cũng tự hào khi gặt hái Huy Chương đầu tiên cho bộ môn eSports – Dota 2

Lần đầu đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam, đội tuyển Dota 2 – 496 Gaming đã có được khởi đầu mạnh mẽ khi giành ngôi nhất Bảng A. Kết quả này giúp đội nhanh chóng tiến vào Chung kết Nhánh Thắng và chắc chắn đem về một tấm huy chương cho nước nhà bất chấp kết quả tại vòng loại trực tiếp (Play-off).

Dù chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 giành Huy Chương Đồng, sau 2 tuyển mạnh là Thái Lan và Philippines, nhưng chiến thuật thông minh và kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp của các thành viên 496 Gaming được người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước cũng như khu vực đánh giá cao.

Đại diện 496 Gaming – Huỳnh Hữu Nghĩa chia sẻ: “Trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia SEA Games là vinh dự rất lớn. Bên cạnh sự ủng hộ của cộng đồng hâm mộ eSports Việt Nam, chúng tôi cảm ơn sự đồng hành từ các đơn vị tài trợ, đặc biệt là JBO Việt Nam. Huy Chương Đồng là động lực để cả đội tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn, cả về mặt tinh thần lẫn kỹ thuật, và là kinh nghiệm để có thể đại diện cho eSport Việt Nam chinh phục những giấc mơ lớn hơn”.

496 Gaming giành Huy Chương Đồng môn Dota 2 tại SEA Games 30

Đại diện JBO Việt Nam phát biểu: “Là trang giải trí trực tuyến chuyên eSports hàng đầu hiện nay, mang khát khao đưa bộ môn Thể Thao Điện Tử trở thành Thể Thao của mọi người, mọi nhà. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng 496 Gaming trên chặng đường chinh phục mục tiêu chung: đưa eSports Việt Nam vươn tầm ra khu vực và trên Thế Giới”.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]