Cuộc tranh luận Apple hay Android tốt hơn dường như đã đi vào ngõ cụt khi bên nào cũng có những luận điểm thuyết phục của mình. Bài viết này sẽ đưa ra 5 lí do vì sao người dùng Apple hiện tại không mặn mà đến việc chuyển sang sử dụng một sản phẩm chạy Android.

5 lí do để chọn Apple

Khả năng bảo mật

Từ những vụ lộ dữ liệu người dùng mà nổi cộm ở nửa đầu năm là Cambridge Analytica với Facebook, bảo mật chắc chắn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng.

Apple và Google là hai mô hình kinh doanh hoàn toàn khác nhau, và không mô hình nào thực sự tốt hơn cái kia, tất cả phụ thuộc vào những ưu tiên của người dùng. Apple kiếm tiền bằng cách bán cho người dùng sản phẩm phần cứng đắt tiền.

Google tạo ra lợi nhuận bằng cách cung cấp miễn phí hệ điều hành Android cho bên thứ ba và sau đó sử dụng các ứng dụng và dịch vụ miễn phí của mình để thu thập càng nhiều dữ liệu để bán quảng cáo có định hướng. Không phải ai cũng coi đây là vấn đề gì quá lớn, nhưng những người ưu tiên quyền riêng tư nên gắn bó với iPhone của Apple.

Các bản cập nhật

Đây là một vấn đề liên tục được tranh luận. Người dùng Apple thích việc họ có thể ngay lập tức nâng cấp phần mềm điện thoại của mình với bản cập nhật mới nhất cho iOS. Điều này có được bởi Apple phát hành bản cập nhật trực tiếp tới người dùng. Ngược lại, khi Google phát hành bản cập nhật Android, họ chuyển tới các nhà sản xuất smartphone của bên thứ ba (các hãng bán điện thoại mà người dùng mua) sau đó tích hợp các ứng dụng và tinh chỉnh của riêng họ. Sau khi tất cả các quy trình trên được hoàn thành, bản cập nhật còn phải vượt qua bước kiểm tra kỹ lưỡng bởi các nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Ngoại trừ các phiên bản Google Pixel, các bản cập nhật mới nhất của Google có thể mất nhiều tháng, nhiều năm để đến tay người dùng. Phiên bản Android mới nhất hiện chỉ được sử dụng trên khoảng 5% thiết bị Android đang hoạt động trên toàn thế giới.

Chất lượng máy

Đây chắc chắn là phần mà sự khác biệt đang dần biến mất trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, trên thế giới vẫn chỉ có 2 loại thiết bị: Apple và phần còn lại. Không có smartphone nào khác trên hành tinh này cho người dùng cảm giác “sang chảnh” giống như iPhone X. Không có máy tính xách tay nào khác trên hành tinh này giúp người dùng “lên mặt” như MacBook Pro.

Đặc biệt iPhone X là một chuẩn mực mới khác hoàn toàn những điện thoại khác. Apple thực sự đã đẩy các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác phải cải thiện về chất liệu và độ hoàn thiện sản phẩm, nhưng thiết kế của Apple vẫn ở một đẳng cấp riêng, minh chứng là thiết kế hoàn toàn bằng kính và thép không gỉ của iPhone X.

Trải nghiệm nhất quán và đồng bộ nhiều nền tảng

5 lí do để chọn Apple

Apple nhận được nhiều lời phàn nàn cho chính sách “bế quan toả cảng” và các quy tắc nghiêm ngặt xung quanh App Store của mình, nhưng đổi lại là trải nghiệm người dùng được đánh giá rất cao. Tới ngày hôm nay, trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị iOS vẫn tốt hơn và nhất quán hơn nhiều so với trên các thiết bị Android, so sánh hai thiết bị này thật sự rất khập khiễng. Các nguyên tắc và sự giám sát nghiêm ngặt của Apple cũng ngăn chặn các thảm họa xảy ra như các phần mềm độc hại đang trôi nổi trên cửa hàng Play của Google.

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời trên nhiều nền tảng. Nhờ những tính năng như Continuity mà iPhone, iPad và Macbook của Apple đều tương thích tốt với nhau. Mặc dù MacOS và iOS không giống nhau, người dùng lại có thể làm việc trên cả iPhone và MacBook Pro mà không gặp rắc rối gì.

Chăm sóc khách hàng

5 lí do để chọn Apple

Nhiều người sử dụng hệ sinh thái Apple quá lâu và đã không nhận ra dịch vụ khách hàng của Apple tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ công ty công nghệ nào khác trên thế giới.

Cho dù là nói chuyện với nhân viên tại một cửa hàng Apple hay gọi cho đường dây chăm sóc khách hàng của Táo khuyết, người dùng sẽ có một trải nghiệm chăm sóc khách hàng tuyệt vời đến 999 lần trong số 1.000 lần. Các sản phẩm của Apple thường đắt hơn các sản phẩm của đối thủ, nhưng đắt xắt ra miếng khi một phần số tiền người dùng bỏ ra được dành cho chi phí chăm sóc khách hàng.

Khi gặp sự cố với iPhone, chỉ cần tới Cửa hàng Apple. Bạn sẽ được chào đón bởi một nhân viên thân thiện, những người lắng nghe và cố gắng khắc phục vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu máy có thể sửa được, họ sẽ sửa. Nếu không, bạn sẽ được đổi một chiếc iPhone mới. Apple cũng cung cấp tất cả các loại tài nguyên miễn phí để giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị của họ, như các lớp học miễn phí và điện thoại hỗ trợ. Tại thị trường Mỹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào 16 giờ mỗi ngày.

Nếu đã từng trải qua dịch vụ khách hàng từ Apple và dịch vụ khách hàng từ bất kỳ đối thủ nào của Apple, sự khác biệt bạn nhận được chắc chắn sẽ rõ ràng như ngày và đêm.

Theo: BGR