Có quá nhiều thứ mới mẻ xung quanh và cả trên Internet khiến bạn thường bị sa đà, dẫn đến trì hoãn công việc phải thực hiện, các ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn.

[irp]

Làm chủ bản thân chính là chìa khóa để làm việc đạt hiệu suất cao. Không có một phương pháp hoàn hảo nào giúp bạn làm được việc này cả…

Đó chính là lý do mà hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn hoàn thành công việc hoặc mục tiêu đặt ra, đảm bảo bạn luôn ở đúng lộ trình mình mong muốn.

BaTo.Life (Web)

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng ở trong hoàn cảnh “Mình chỉ dành 5 phút nghỉ ngơi lướt Facebook thôi” và cuối cùng lãng phí hơn nữa tiếng đồng hồ trên mạng xã hội này. Vì vậy ở lần tới, nếu có ý định này, bạn hãy mở BaTo.Life lên trước.

Khi truy cập vào BaTo.Life, bạn sẽ được chương trình đặt câu hỏi là sẽ lướt web trong bao lâu. Sao khi trả lời, bạn vẫn thoải mái lướt những trang mình thích.

Nhưng khi gần hết thời gian bạn đã đặt, ứng dụng sẽ hối thúc bạn sắp hết giờ giải lao. BaTo.Life sẽ đóng tất cả các cửa sổ mà bạn đã mở và phát âm báo khi thời gian nghỉ ngơi đã hết.

Microsoft To-Do (Web, Android, iOS, Windows)

Với những ứng dụng dành cho dân văn phòng mà Microsoft cung cấp thì không có gì ngạc nhiên khi hãng này phát hành ứng dụng To-Do.

Microsoft To-Do có rất nhiều tính năng hay như “My Day” – chứa danh sách công việc quan trọng trong ngày. Bạn có thể kiểm tra “Suggestions” để xem những công việc chưa hoàn thành trong ngày hôm qua và những công việc đã quá hạn khác. Hoặc bạn có thể chia thành những loại công việc khác nhau như “Việc nhà”, “Cơ quan”,…

Bạn có thể thấy nó gần như giống Wunderlist, và đây không phải là một sự ngẫu nhiên. Microsoft đã mua lại Wunderlist để mang tất cả những tính năng của nó lên To-Do.

Tải về Microsoft To-Do cho AndroidiOSWindows

Go F***ing Work (Chrome)

Cũng giống như giọng điệu khó ưa của ông sếp bạn, Go F***ing Work (GFW) sẽ mắng bạn nếu bạn không chịu làm việc. Những “lời động viên” độc đáo như thế này lại đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Đây là dạng ứng dụng ngăn chặn truy cập đến website. Bạn chỉ cần thêm những trang khiến bạn hay mất tập trung trong công việc, ví dụ như Facebook hoặc YouTube (nhớ đừng thêm TechSign.in 🙁 ) vào ứng dụng. Khi bạn truy cập vào những trang này, nó sẽ bị chặn và kèm với đó là một màn hình lớn mắng bạn quay trở lại làm việc.

Khi tới giờ nghỉ, bạn có thể tạm dừng tiện ích này trong (5 phút, 20 phút hay nhiều hơn tùy bạn). Ngoài ra, còn có nhiều tùy chọn nâng cao khác đang chờ bạn khám phá.

Tải Go F***ing Work cho Chrome

Pops (iOS)

Trong tất cả những thiết bị chúng ta sử dụng hằng ngày, điện thoại thông mình là thứ dễ khiến chúng ta sao nhãng nhất.

Pops là một “người” tốt bụng sống bên trong điện thoại iPhone của bạn, nhân vật mong muốn những thứ tốt nhất sẽ đến với bạn. Bạn hãy cho Pops mình muốn tập trung bao lâu cho công việc, rồi đặt điện thoại úp xuống bàn. Nếu bạn nhấc điện thoại lên và nhìn vào màn hình, Pops sẽ rất thất vọng về bạn. Bạn có muốn nhìn thấy Pops thất vọng không?

Ngoài ra, Pops sẽ nhắc bạn nghỉ ngơi sau mỗi 25 phút. Nếu bạn thấy mình không cần nghỉ ngơi nhiều, hãy chuyển qua chế độ “Hard Mode” để Chad, người chỉ cho bạn nghĩ giải lao mỗi 55 phút giám sát bạn.

Tải Pops cho iOS (Miễn phí)

Annum (iOS)

Nếu bạn là người đã đặt ra mục tiêu trong năm mới và rồi thường hay phá vỡ nó, hãy cân nhắc sử dụng Annum. Nhưng bạn không cần phải đợi đến ngày 1 tháng 1 mới có thể đặt mục tiêu mới cho mình đâu.

Annum sẽ hỏi bạn muốn đạt được 3 điều gì trong năm nay, và mỗi ngày nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện ít nhất một việc để tiến tới hoàn thành những mục tiêu này.

Những tiến bộ của bạn sẽ được thể hiện trong một giao diện không thể trực quan hơn.

Bạn đang dùng ứng dụng nào?

Mỗi người sẽ thấy mình thích hợp với những ứng dụng khác nhau, bạn hãy chia sẽ ứng dụng yêu thích của bạn trong phần bình luân bên dưới.

[irp]

Dịch từ MakeUseOf

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]