Chi tiết 6 tựa game di động Việt tại Google Indie Games Accelerator

Nối tiếp Tank Raid, studio WolfFun đang chuẩn bị tích cực cho Heroes Strike, một ‘bom tấn’ MOBA hứa hẹn khuynh đảo thị trường game di động đầu năm 2019.

Theo Báo cáo do Google và Temasek công bố trong tháng 11-2018, thị trường game di động tại Việt Nam tăng trưởng hơn 50% trong năm 2018. Đến năm 2025, ước tính nền kinh tế internet của Việt Nam sẽ tăng trưởng với trị giá 33 tỷ USD, lớn thứ 3 khu vực Đông Nam Á, gấp 11 lần so với năm 2015.

Chi tiết 6 tựa game di động Việt tại Google Indie Games Accelerator

Bên cạnh đó, Việt Nam đang sở hữu những điều kiện cần để phát triển ngành công nghiệp game di động như 75 triệu người dùng Internet. Theo Báo cáo WeAreSocial Digital 2018 con số tương tự cho lượng người sở hữu điện thoại di động. Trong đó chơi game trên di động là thói quen của 53% người dùng và 24% chơi game di động thường xuyên mỗi tuần.

Indie Games Accelerator là một phiên bản đặc biệt của chương trình Launchpad Accelerator, nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các quốc gia Châu Á để họ có thể xây dựng, mở rộng, phát hành và thương mại thành công thế hệ game di động “bom tấn” kế tiếp.

Trước đó vào năm 2017, một studio Việt tham đã tham dự và phát triển rực rỡ từ chương trình IGA là Amanotes. Sản phẩm game di động về âm nhạc Magic Tiles 3 đuợc vinh danh trong danh sách Best of 2017 trên Google Play thị trường Mỹ.

Các đại diện của Việt Nam đến từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng sản phẩm tham gia IGA 2018 bao gồm:

Năm nay, Heroes Strike là một trong những sản phẩm hấp dẫn của 6 đại diện nhà phát triển độc lập của Việt Nam được Google vinh danh trong sự kiện Indie Games Accelerator tổ chức tại trụ sở Google Châu Á tại Singapore ngày hôm nay, 28/11/2018.