góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

7-Eleven Nhật Bản ngừng dịch vụ 7pay vì bị tin tặc tấn công

Seven & I Holdings Co. – nhà điều hành chuỗi cửa hàng 7-Eleven – vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ thanh toán bằng di động 7pay từ 30/9. Lý do là hệ thống bị tin tặc tấn công chỉ sau một ngày ra mắt, nhiều chủ tài khoản đã phát hiện và báo cáo những giao dịch trái phép.

Dịch vụ 7pay được tung ra từ đầu tháng 7, cho phép khách hàng thanh toán tại chuỗi 21.000 cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản thông qua ứng dụng smartphone. Tính đến ngày 31/7, hơn 38 triệu Yên (350.000 USD) từ 808 tài khoản 7pay đã bị đánh cắp. Seven & I Holdings thông báo sẽ bồi thường cho tất cả khách hàng bị tấn công, đồng thời cho biết từ giữa tháng 7 đã không còn trường hợp bất thường xảy ra.

Sau khi phát hiện, công ty đã ngay lập tức tạm dừng thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, không cho phép thêm thẻ tín dụng vào tài khoản 7pay và chỉ chấp nhận những người dùng cũ thực hiện thanh toán từ số dư hiện có trong tài khoản.

Theo Seven & I Holdings, có thể nhóm tin tặc đã thu thập danh sách ID và mật khẩu từ các dịch vụ web khác và nhắm mục tiêu đến những người sử dụng cùng ID và mật khẩu đó cho 7pay. Ngoài ra công ty thừa nhận các phương thức bảo mật của hệ thống không đủ an toàn và quá trình quản lý rủi ro đã thất bại.

Katsuhiro Goto – Phó chủ tịch Seven & I Holdings nói: “Chúng tôi thật sự xin lỗi những khách hàng đã tin tưởng và đang sử dụng dịch vụ thanh toán 7pay cùng tất cả mọi người có liên quan đến dịch vụ này”.

Seven & I Holdings cho biết một dịch vụ thanh toán khác sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên có thể công ty sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng hệ thống mạnh mẽ hơn và khôi phục lại niềm tin từ khách hàng.

Chính phủ Nhật Bản đang khuyến khích phát triển dịch vụ thanh toán không tiền mặt. Vụ vi phạm an ninh tại chuỗi cửa hành tiện lợi này có thể cản trở đà phát triển của giao dịch kỹ thuật số.

Theo JapanTimes

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version