7 thói quen tuy nhỏ nhưng lại có thể làm tiêu hao ngân sách của bạn một cách đáng ngạc nhiên

Giỏi quản lý tiền bạc không phải là tài năng mà ai sinh ra cũng có được! Đó thực sự là một kỹ năng và giống như bất kỳ kỹ năng nào, bạn có thể trở nên tốt hơn bằng cách rèn luyện những thói quen tốt. Và ngược lại cũng đúng – quản lý tiền kém thường là kết quả của việc thực hành những thói quen xấu!

Và bạn sẽ nhận ra mình ít nhiều đã từng có 7 thói quen xấu có thể khiến bạn tốn tiền, tiêu hao ngân sách, phá hoại nỗ lực tiết kiệm của bạn …. Bằng cách tránh 7 cạm bẫy này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền khó kiếm được của mình!

1. Chi tiêu không cần thiết

Rất nhiều chi phí là cần thiết, như trả tiền thế chấp hoặc mua thực phẩm. Bạn nên lo lắng về những khoản chi không cần thiết! Những thứ như mua nước đóng chai, phí tập gym mà bạn không bao giờ sử dụng, những món đồ giảm giá mua ngẫu hứng và khi về nhà bạn phát hiện mình không hợp, …là những ví dụ điển hình về những chi phí không cần thiết có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền theo thời gian.

7 thói quen tuy nhỏ nhưng lại có thể làm tiêu hao ngân sách của bạn một cách đáng ngạc nhiên
Những món quần áo mà bạn chưa bao giờ mặc tới chính là thứ lãng phí nhất. Ảnh minh họa

2. Lốp xe của bạn không được bơm đúng cách

Lượng không khí trong lốp xe ô tô của bạn có thể có tác động đáng ngạc nhiên đến việc tiết kiệm xăng của bạn! Theo FuelEconomy.gov, giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách có thể cải thiện khả năng tiết kiệm xăng hơn 3%, giúp bạn có nhiều tiền trong túi hơn!

7 thói quen tuy nhỏ nhưng lại có thể làm tiêu hao ngân sách của bạn một cách đáng ngạc nhiên
Thường xuyên sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra lượng không khí trong lốp và đảm bảo nó phù hợp với các khuyến nghị về áp suất lốp được liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn. Ảnh minh họa

3. Không theo dõi tiền thừa

Nhận tiền lẻ sau khi thanh toán bằng tiền mặt có thể khá phức tạp, nhưng bạn nên chống lại sự cám dỗ và chỉ vứt nó nằm lung tung! Nếu bạn kiên trì, những khoản tiền thừa đó có thể tăng lên theo thời gian và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền!

4. Lãng phí thực phẩm

Lãng phí thực phẩm không chỉ là một thói quen tốn kém mà còn có hại cho môi trường! Bạn có thể cắt giảm lãng phí thực phẩm trong nhà bằng cách chỉ mua càng nhiều nông sản tươi càng tốt. Hãy nhớ theo dõi ngày hết hạn để bạn có thể lập kế hoạch ăn thực phẩm của mình trước khi hết hạn.

7 thói quen tuy nhỏ nhưng lại có thể làm tiêu hao ngân sách của bạn một cách đáng ngạc nhiên
Hãy tính chính xác lượng đồ ăn bạn cần nấu mỗi bữa thay vì mang chúng vứt đi mỗi ngày. Ảnh minh họa

5. Các khoản giảm giá

Nhiều sản phẩm đi kèm với ưu đãi giảm giá qua email, mà các công ty cung cấp vì ít người tận dụng chúng. Nếu bạn có ưu đãi giảm giá qua email, bạn chắc chắn sẽ bỏ ra một hoặc hai phút để gửi ưu đãi đó!

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội tiết kiệm tiền cho những người thích mua sắm trực tuyến ví dụ như review sản phẩm và lấy xu của shopee, tận dụng mã freeship mỗi tháng….

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá