Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Dưới đây là 9 mẹo dùng Netflix giúp bạn cùng gia đình tận hưởng những ngày nghỉ tại gia với trải nghiệm giải trí thuận tiện trên màn hình.

Cùng nhau xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình ưa thích là hoạt động giải trí tại nhà an toàn và vui vẻ được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thủ thuật hữu ích hỗ trợ việc tìm kiếm nội dung nhanh chóng, bảo mật tài khoản và lựa chọn độ phân giải màn hình phù hợp.

Những mẹo hữu ích khi xem Netflix. Nguồn: Netflix Asia

Khám phá nội dung thịnh hành nhất với bảng xếp hạng Top 10

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Bảng xếp hạng Top 10 là tính năng mới được Netflix cập nhật đầu năm nay, giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung phổ biến nhất tại quốc gia sinh sống. Danh sách Top 10 sẽ được cập nhật mỗi ngày, từ đó hỗ trợ rất nhiều trong việc lựa chọn một nội dung phù hợp theo thị hiếu của số đông khán giả địa phương. Không chỉ có vậy, nếu vào mục “Phim truyền hình” hoặc “Phim”, người xem cũng sẽ tìm thấy danh sách Top 10 những bộ truyền hình dài tập hoặc phim lẻ thịnh hành nhất mỗi ngày tại Việt Nam.

Tận dụng chức năng tìm kiếm

Thông thường, người dùng có thói quen tìm nội dung dựa theo một tên phim cụ thể. Tuy nhiên, việc thưởng thức một bộ phim nào đó phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng khác nhau của mỗi người. Vì vậy, bạn hãy thử tận dụng tính năng “Tìm kiếm” trên Netflix và đánh vào đó các từ khóa liên quan như: phim viễn tưởng, phim tình cảm, phim K-drama… và đợi hệ thống gợi ý cho bạn những bộ phim hay phù hợp đã được gắn nhãn theo từng hạng mục. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, dưới đây là danh sách với một số gợi ý từ khóa cho bạn và cả gia đình:

 • Phim K-drama hay (Great K-drama Screenwriters)
 • Phim truyền hình công sở lãng mạn (Romantic workplace TV shows)
 • Phim xem cuối tuần (Watch in one weekend)
 • Nội dung truyền hình ấn tượng (Ensemble TV shows)
 • Tình tay ba Hàn Quốc (Love triangle K-drama)
 • Phim viễn tưởng (Fantasy movies)
 • Phim động vật biết nói (Talking animals)
 • Thể loại phim diễn biến chậm (Slow burn)
 • Phim anh hùng (Epic worlds)
 • Phim yêu đời, truyền cảm hứng (Feel-good)
 • Phim anime (Anime for Beginners)
 • Phim cổ điển (Retro TV)
 • Underdogs
 • Phim dành cho con gái (Gal pal movies and tv shows)

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Xem thêm nhiều nội dung đúng với các phim có thể loại tương tự

Nếu có gu xem phim cố định và yêu thích một nội dung cụ thể, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tính năng “Nội dung tương tự” được tích hợp trên dịch vụ Netflix. Chỉ thông qua một lần nhấp chuột, hệ thống sẽ gợi ý cho người dùng những bộ phim có cùng tâm trạng, cốt truyện và chủ đề có tỷ lệ trùng khớp cao với sở thích của gia đình bạn.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Nâng cao kiến thức phim ảnh với Thông tin chi tiết

Khi lựa chọn vào mục “Chi tiết” trên màn hình laptop, khán giả sẽ có thể tiếp cận rất nhiều thông tin quan trọng về bộ phim như dàn diễn viên, đạo diễn, thể loại và cả những nhãn phân loại nội dung. Toàn bộ thông tin hiển thị trong mục này đều có thể nhấp chuột và khám phá thêm. Điển hình như khi bạn nhấp chuột vào tên diễn viên, Netflix sẽ tự động hiển thị tất cả những bộ phim có sự tham gia của thần tượng mà bạn yêu thích.

Nếu bạn muốn khám phá các nội dung khác thuộc thể loại phiêu lưu, đơn giản hãy nhấp chuột vào từ khóa này trong mục “Chi tiết”. Ngay lập tức người dùng sẽ được gợi ý một “menu giải trí” với nhiều bộ phim và chương trình truyền hình khác cùng thể loại. Việc này giúp trải nghiệm giải trí của người dùng trở nên dễ dàng hơn nhiều, đồng thời giúp họ tìm hiểu thêm các thông tin thú vị về đội ngũ sản xuất đứng sau những tác phẩm bom tấn điện ảnh nổi danh.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Quản lý đường truyền theo hồ sơ

Nếu như bạn không yêu cầu tất cả tài khoản đều phải trình chiếu nội dung với chất lượng cao nhất, hãy nghĩ đến việc tiết kiệm đường truyền bằng cách chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Đây là mẹo rất hữu ích trong trường hợp bạn đang cố gắng kết nối mạng để hoàn thành công việc, trong khi con của bạn lại không thể ngừng xem bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích.

Để có thể bật tính năng này, bạn thực hiện theo các thao tác sau: Chọn Tài khoản > Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ > Chọn tài khoản mà bạn muốn cài đặt và nhấp vào “Thay đổi” trong phần Cài đặt phát lại. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về việc sử dụng dữ liệu trên mỗi màn hình từ thấp đến cao, cũng như chất lượng hình ảnh tiêu chuẩn cho từng hồ sơ.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biếtKhông bỏ lỡ những nội dung sắp phát hành trong mục “Sắp ra mắt”

Nếu truy cập vào Netflix trên điện thoại, khán giả có thể dễ dàng tìm thấy mục “Sắp ra mắt” – nơi giúp bạn trở thành “chuyên gia biết tuốt” về các chương trình chuẩn bị được công chiếu. Trong mục này, người dùng có thể xem trước trailer và nắm gọn nội dung thông qua phần tóm tắt cốt chuyện. Nếu yêu thích, bạn đừng quên chọn tính năng “Nhắc tôi” với biểu tượng hình chiếc chuông để nhận được thông báo ngay khi bộ phim chính thức bắt đầu được phát sóng.

Phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của Việt Nam – Sơn Tùng M-TP: Sky Tour Movie sẽ công chiếu độc quyền trên Netflix toàn cầu vào ngày 2/9/2020. Các Sky fan hãy nhớ lựa chọn tính năng “Nhắc tôi” để là những người đầu tiên thưởng thức màn trình diễn âm nhạc tuyệt vời và tâm sự giàu cảm xúc của Hoàng tử V-Pop.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Nâng cấp bảo mật với tính năng Khóa hồ sơ

Khi chia sẻ tài khoản với người khác, bạn nên sử dụng tính năng Khóa hồ sơ để đảm bảo quyền riêng của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép cha mẹ hạn chế trẻ nhỏ tiếp cận hồ sơ của cha mẹ và xem những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của bé.

Để thiết lập mã PIN cho hồ sơ của mình, bạn làm theo các bước sau: vào Tài khoản > Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ > Chọn tài khoản mà bạn muốn cài đặt và nhấp chuột vào “Thay đổi” trong phần Khóa hồ sơ. Sau đó điền mật khẩu tài khoản và chọn số mã số PIN để thiết lập bảo mật cho tài khoản của mình.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Tâm đắc với nội dung vừa xem? Đừng quên chia sẻ

Bạn đã bao giờ khóc, cười, cảm thấy vui, buồn, hạnh phúc, hay trải nghiệm tất tần tật các cung bậc cảm xúc nói trên sau khi xem một bộ phim, hay một chương trình truyền hình? Bạn mong muốn chia sẻ trải nghiệm thú vị này với bạn bè, người thân? Lẽ dĩ nhiên, bạn luôn có thể gọi điện, hay nhắn tin cho họ. Nhưng mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với tính năng “Chia sẻ” của ứng dụng Netflix trên điện thoại.

Rất đơn giản, hãy mở ứng dụng Netflix trên điện thoại thông minh, tìm lại nội dung bạn yêu thích, chọn “Chia sẻ” (“Share”) và sau đó bạn có thể đăng tải trên Instagram Stories, Twitter, WhatsApp hoặc ứng dụng nhắn tin.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

Nếu bạn muốn một bộ phim được chiếu trên Netflix, hãy gợi ý ngay!

Có thể nhiều người dùng chưa biết rằng họ hoàn toàn có thể gợi ý những nội dung yêu thích cho Netflix. Trên trang Trung tâm trợ giúp của Netflix, khán giả có thể tìm thấy một lựa chọn cho phép họ gợi ý nội dung chương trình truyền hình hoặc các bộ phim hiện chưa có trên dịch vụ Netflix.

Đây là một cách hữu ích giúp đem những tác phẩm được người dùng mến mộ tới gần hơn khán giả đại chúng, đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng tận hưởng nội dung này tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào trên mọi thiết bị kết nối internet.

Tổng hợp 9 thủ thuật hữu ích dùng xem Netflix bạn có thể chưa biết

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá