Sao lưu ảnh trên Flickr về trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn

Kể từ ngày 5/2/2019, mạng xã hội Flickr sẽ tiến hành đợt xóa ảnh lớn nhất đối với các tài khoản dùng miễn phí.

Mạng xã hội hình ảnh xuất hiện từ những năm 2000 là Flickr mới đây đã thông báo sẽ tiến hành xóa bớt những hình ảnh đối với các tài khoản miễn phí có trên 1000 tấm hình (chỉ giữ lại 1000 tấm). Nếu bạn muốn giữ lại những hình ảnh đã từng tải lên đây thì giờ là lúc bạn cần thực hiện ngay.

Sao lưu ảnh trên Flickr về trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn

Flickr được mua lại bởi công ty có tên SmugMug, mạng xã hội hình ảnh này thông báo rằng tất cả những tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn trong 1.000 tấm hình. Để giữ lại những hình ảnh trên mạng này thì bạn có thể trả phí là 50USD/năm, mức giá được cho là có nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí hoặc giá thấp hơn đang làm tốt.

Không may là sẽ không có tùy chọn nào cho bạn một cú click chuột để tải về toàn bộ ảnh từ Flickr. Nhưng cũng có vài cách khác giúp bạn tải ảnh hàng loạt từ mạng này. Ví dụ bạn vào phần Camera Roll (nơi chứa toàn bộ hình) và tải một loạt 500 tấm tối đa. Hoặc bạn có thể tải từng Album ảnh với tối đa 5.000 tấm.

Cách tải ảnh Flickr bằng Camera Roll:

1. Bạn vào Flickr > chọn You > nhấp vào Camera Roll.

  5 ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất

2. Nhấp Select All cạnh từng tháng cho đến khi lựa chọn tối đa 500 tấm. Chọn liên kết Download.

Sao lưu ảnh trên Flickr về trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn

3. Chọn Create Zip File khi hộp thoại xuất hiện thông báo như hình dưới.

Sao lưu ảnh trên Flickr về trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn

4. Khi dịch vụ chuẩn bị để tải về hoàn tất, tập tin sẽ xuất hiện dưới mục FlickrMail. Việc nén tập tin sẽ phải mất một lúc, và bạn chỉ cần bấm vào download zip file để tải về.

Sao lưu ảnh trên Flickr về trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn

Tải ảnh Flickr theo Albums:

1. Bạn đăng nhập Flickr > chọn You > Albums.

2. Chọn Album ảnh cần tải về bấm nút download.

3. Khi tập tin sẵn sàng chúng cũng sẽ nằm trong FlickrMail. Bạn truy cập bằng cách bấm vào hình cái chuông ở phía góc trên bên phải

Điều tốt là SmugMug quyết định tất cả ảnh chia sẻ trên dịch vụ này sẽ vẫn thuộc giấy phép Creative Commons, thậm chí là với tài khoản có hơn 1.000 tấm hình. Điều có nghĩa là những thư viện thuộc tổ chức lớn và các tài khoản chính phủ cung cấp hình ảnh trong phạm vi công cộng sẽ vẫn không bị ảnh hưởng.

Sự thay đổi của Flickr một lần nữa chứng mình rằng không có một thứ gì trên Internet là tồn tại mãi mãi.

Theo Gizmodo