Acer thất bại trong việc kinh doanh smartphone tại Ấn Độ

Acer mới đây đã thừa nhận thất bại và kết thúc các hoạt động kinh doanh smartphone tại Ấn Độ – thị trường di động có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Acer thất bại trong việc kinh doanh smartphone tại Ấn Độ

Nhờ sự phổ cập mạng 3G và 4G cùng với mức giá khá rẻ, Ấn Độ hiện đang là một điểm rất nóng trong tăng trưởng smartphone. Chính vì thế đã có rất nhiều thương hiệu smartphone cố gắng thâm nhập nhằm đoạt được miếng bánh thị phần tại thị trường hơn 1 tỷ dân này.

Acer đã cập bến thị trường Ấn Độ từ cách đây 6 năm, nhưng hiện công ty Đài Loan này đã thừa nhận việc thất bại. Theo Harish Kohli giám đốc Acer tại Ấn Độ, nguyên nhân khiến Acer từ bỏ thị trường này đến từ chính sách của chính phủ như chương trình “make in India” trong động thái buộc các nhà sản xuất quốc tế làm ra những sản phẩm ngay tại đất nước này.

Trao đổi với Mashable, Harish cho biết sự thay đổi trong chính sách của chính phủ và các khía cạnh khác làm Acer nhận thấy nó thuận lợi cho các thương hiệu nhỏ hơn là các công ty lớn có thể gia nhập, hiện thiết bị di động đã trở thành một sản phẩm ưu tiên về giá hơn là trải nghiệm, và khi bạn ưu tiên về phần giá thì các công ty chỉ việc sao chép từ các đối thủ và tạo ra sản phẩm có giá tốt hơn.

Nhưng Acẻ cũng đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà phân tích, những người cho rằng cách tiếp cận của hãng vào thị trường smartphone tại Ấn Độ là chưa đủ toàn diện. Một nhà phân tích bình luận rằng Acer đã có rất ít động thái thu hút người dùng trực tuyến (online), và hãng cũng đã bỏ qua những phương thức bán hàng dạng “Flash Sale” (giảm giá tốt chỉ trong thời gian giới hạn), phương thức mà các hãng khác nắm bắt rất tốt để tạo ra danh tiếng cho thương hiệu và sản phẩm.

Vì vậy, trong khi Xiaomi có thể bán được 3 triệu smartphone tại thị trường Ấn Độ tính riêng trong Q3/2016 thì con số của Acer trong năm nay chỉ bằng 1/100, tức dừng ở 30.000 sản phẩm, theo thống kê của Counterpoint Research. Thị phần của Acer trên toàn cầu trong Quý 3 cũng chỉ đạt con số 0,04%.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá