Adobe hỗ trợ vẽ tranh sơn dầu và màu nước

Ứng dụng mới của Adobe có tên Project Gemini từng được công ty tiết lộ năm ngoái, phần mềm hỗ trợ vẽ với hiệu ứng màu nước và tranh sơn dầu.

Ứng dụng vẽ mới của Adobe hỗ trợ vẽ tranh sơn dầu và màu nước

Adobe nói rằng Project Gemini là phần mềm tập trung vào việc minh họa trực quan, vẽ và sơn. Điểm nhấn trong ứng dụng vẽ mới của hãng là công cụ Live Brushes, hỗ trợ vẽ màu nước và sơn dầu với hiệu ứng như dùng chất liệu thật. Các cọ vẽ có thể tác động vào nhiều khối màu gần nhau trên tranh, giúp màu nước lan rộng tự nhiên, hòa vào nhau một cách liền mạch. Với hiệu ứng sơn dầu, cọ vẽ được tạo ra với kết cấu sống động, bạn có thể kiểm soát lượng màu lên tranh.

Project Gemini cho phép vẽ tranh đồ họa raster (bitmap) và vector, phối hợp với công cụ của các ứng dụng trên iPad như Adobe Illustrator Draw, Photoshop Sketch. Cọ vẽ vector có thể được điều chỉnh ở mọi kích thước, ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ thêm cọ vẽ từ Photoshop vào thư viện để sử dụng. Project Gemini cũng cung cấp một số tính năng mới như công cụ chọn lựa và thêm hoặc bớt đối tượng đang được chọn.

Project Gemini đã được phát hành trước cho một số họa sĩ và người vẽ tranh minh họa tại lễ hội nghệ thuật MoCCa tại New York. Theo trang The Verge, ứng dụng vẽ mới của Adobe trang bị nhiều tính năng hoàn thiện hơn so với Photoshop trên iPad. Các tập tin được lưu tự động vào Creative Cloud, sắp tới hãng cũng sẽ hỗ trợ Dropbox và Google Drive. Bên cạnh đó là tính năng tạo phím tắt cùng bộ điều chỉnh với giao diện cảm ứng, phần mềm sẽ hỗ trợ một nút nhỏ để giúp bạn chuyển đến công cụ sử dụng cuối cùng.

Giao diện làm việc của Project Gemini gần như tương tự với Photoshop trên iPad với bảng màu đặt bên trái và thiết lập các lớp màu (layer) phía phải. Ứng dụng cũng hỗ trợ thêm tập tin PSD để tiếp tục thao tác trên thiết bị khác.

Adobe cho biết, Project Gemini được phát hành đầu tiên cho iPad, tiếp theo là Windows 10 và Android. Vẫn chưa có thông tin chính thức về giá nhưng ứng dụng vẽ mới cùng với Photoshop trên iPad sẽ được phát hành trong năm 2019.

Theo The Verge