Adobe phát hành ứng dụng vẽ Fresco cho iPad

Adobe vừa thông báo phần mềm vẽ mới của hãng là Fresco đã được phát hành cho iPad. Trước đây nhiều nguồn tin từng tiết lộ công cụ này đang được phát triển với mã là Project Gemini.

Adobe phát hành ứng dụng vẽ Fresco cho iPad

Nếu đã đăng ký Creative Cloud, bạn có thể tải ngay phần mềm này. Tuy nhiên, Fresco khác với nhiều sản phẩm khác của Adobe. Ứng dụng được phát hành miễn phí với nhiều hạn chế, nhưng vẫn cho phép bạn trải nghiệm hầu hết các tính năng. Ngoài ra, Adobe cũng hỗ trợ mua riêng phần mềm Fresco.

Theo nhân viên Kyle Webster của Adobe, một trong những phần đội ngũ tập trung phát triển là bộ cọ vẽ đa dạng (brush), bao gồm cả các loại của Photoshop. Điều này không quá ngạc nhiên vì Kyle Webster đã bán công ty KylesBrushes cho Adobe vào 2017. Đây là công ty chuyên về brush, sở hữu lượng lớn sản phẩm xuất hiện trên nhiều tờ báo nổi tiếng. Với bộ brush đa dạng, Fresco được mong đợi sẽ tận dụng hết thế mạnh của Apple Pencil.

Điểm nổi bật của Fresco là tính năng Live Brushes giúp tạo nét để vẽ tranh dầu và màu nước. Đặc biệt, các hiệu ứng cọ mới còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo để nâng cao tương tác với giấy ảo.

Ngoài hiệu ứng vẽ mới, Fresco cũng hỗ trợ thêm cọ vector. Adobe đã cung cấp phần mềm chuyên về xử lý vector là Illustrator, vì vậy bạn có thể dùng Fresco phác thảo trước rồi hoàn thành với Ai.

Hiện tại, Apple mới chỉ phát hành ứng dụng mới cho iPad, các thiết bị Android và Windows vẫn chưa có.

Với bộ vi xử lý mạnh mẽ, iPad dường như có thể thay thế một chiếc laptop nhờ tính di động cao. Việc Fresco được phát hành sẽ giúp người dùng giải quyết được nhiều vấn đề. Họ dễ dàng tạo nhanh chóng các bản vẽ khi gặp khách hàng trước khi đưa vào máy tính chính để hoàn thành.

Theo Techcrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá