Adobe ra mắt ứng dụng Photoshop Camera miễn phí với nhiều bộ lọc ấn tượng

Ứng dụng Photoshop Camera của Adobe vừa ra mắt miễn phí trên cả iOS và Android. Phần mềm được tích hợp nhiều bộ lọc ảnh phức tạp, có thể chỉnh sửa nhanh khuôn mặt và thêm hiệu ứng vào khung cảnh xung quanh.

Trong đó có một số bộ lọc ấn tượng cùng nhiều tính năng hỗ trợ AI, camera tùy chỉnh và một số thủ thuật Photoshop. Ứng dụng có thể bổ sung mây trời hoặc mặt trăng hoặc làm cho bức ảnh trong như tranh vẽ. Adobe đã giới thiệu bản xem trước của ứng dụng này tại sự kiện Adobe Max tháng 11 năm ngoái nhưng đến nay mới chính thức ra mắt.

Trên thực tế đây chỉ là ứng dụng chụp ảnh, không liên quan đến phần mềm Photoshop. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Photoshop Camera để chỉnh sửa những hình ảnh cơ bản, điều chỉnh độ tương phản, độ phơi sáng, độ bão hòa… Nếu không muốn mất thời gian, có một nút đũa thần tự động chỉnh ảnh nhanh cho bạn. Tuy nhiên, rất tiếc ứng dụng này chưa hỗ trợ quay video, dù có những hiệu ứng thú vị.

Đại diện Adobe cho biết Photoshop Camera được phát triển để tích hợp trực tiếp công cụ photoshop vào ống kính camera, khắc phục nhanh những hình ảnh bị méo méo hoặc thiếu sáng…

Adobe ra mắt ứng dụng Photoshop Camera miễn phí với nhiều bộ lọc ấn tượng

Khó khăn trước mắt của Adobe là tìm cách để mọi người cài đặt và sử dụng ứng dụng Photoshop Camera thay cho những bộ lọc tích hợp sẵn trong các ứng dụng mạng xã hội mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Nhìn chung Photoshop Camera có rất nhiều tính năng thú vị, có thể chụp phong cảnh, selfie cùng các hiệu ứng nổi bật khác nhưng lại rất khó cạnh tranh với những bộ lọc có sẵn trong những ứng dụng như Instagram, Snapchat…

Đại diện Adobe cho biết trong tương lai công ty có thể sẽ tích hợp các bộ lọc có sẵn trong Photoshop Camera vào những ứng dụng khác, hoặc vào cả camera gốc của một số dòng điện thoại chuyên selfie. Ngoài ra, Adobe còn dự định sẽ hợp tác với nhiều nghệ sĩ và nhà sáng tạo để bổ sung thêm một số bộ lọc khác.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá