Adobe vừa trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh thông qua trợ lý ảo trên các ứng dụng thiết kế của hãng. Trong tương lai, người dùng có thể ra lệnh và mọi việc còn lại trợ lý ảo sẽ đảm nhiệm.

Adobe trình diễn trợ lý ảo có khả năng chỉnh sửa hình ảnh

Không có dấu hiệu nào cho thấy điều khiển bằng giọng nói và trợ lý ảo sẽ là xu hướng của năm 2017. Trong khi một số công ty thêm vào vài công cụ không thực sự cần thiết, số khác thì đang tìm kiếm những công cụ hoàn hảo và thực sự hữu dụng để nâng cấp các sản phẩm của họ. Adobe thuộc loại thứ 2 và công ty vừa trình diễn công nghệ mà họ gọi là bước đi đầu tiên hướng tới việc điều khiển trợ lý ảo qua giọng nói để nó chỉnh sửa ảnh trong các ứng dụng thiết kế.

Trong một clip ngắn trên YouTube, một người đàn ông dùng trợ lý ảo để hỗ trợ thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản. Phần mềm tự động cắt và xoay một tấm ảnh trên iPad khi nghe yêu cầu, nó cũng giúp người sử dụng chia sẻ bức ảnh hoàn chỉnh lên Facebook.

Bạn có thể xem cách hoạt động của nó thông qua video dưới đây.

Adobe cho biết nhóm nghiên cứu của mình hiện đang phát triển ý tưởng và phần mềm, để có thể nhận được các tín hiệu âm thanh cục bộ trên một thiết bị hoặc thông qua một dịch vụ dịch ngôn ngữ tự nhiên dựa trên nền đám mây.

Hãng giải thích rằng việc bổ sung giọng nói giúp cho việc chỉnh sửa ảnh dễ dàng và thu hút hơn khi thực hiện trên các thiết bị di dộng. Adobe không đề cập đến việc hỗ trợ cho nền tảng desktop, nhưng điều khiển bằng giọng nói có lẽ phù hợp hơn để hỗ trợ những người bận rộn. Trợ lý ảo có thể làm tốt với những việc cơ bản, nhưng khi muốn chỉnh sửa phức tạp hơn thì phải dựa vào người dùng. Adobe đã quan tâm về việc bổ sung tính năng mạnh mẽ trên các ứng dụng dành cho điện thoại di động từ lâu và có lẽ hãng sẽ giới thiệu công cụ này trong năm 2017.

Theo: engadget

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]