góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

AI Rosetta của Facebook có thể nhận biết ảnh với nội dung xấu

Các quản trị viên Facebook chắc chắn không đủ thời gian và sức lực để có thể kiểm tra từng bức ảnh liên tục được đăng lên mạng xã hội khổng lồ này, vì vậy công ty đang tạo ra AI Rosetta để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn.

Trong blog mới được công bố, Facebook miêu tả một hệ thống đã phát triển tên là Rosetta, có khả năng máy học để nhận biết các đoạn chữ trong ảnh và video, sau đó chuyển sang ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu được (text transcription). Hiểu đơn giản, Facebook vừa phát triển một AI có thể đọc chữ trên meme (những tấm hình hài hước được chia sẻ trên mạng).

Công cụ text transcription không phải mới, nhưng để áp dụng lên một nền tảng khổng lồ như Facebook không hề đơn giản. Theo mạng xã hội lớn nhất thế giới này, Rosetta đã đi vào hoạt động và xử lý khoảng một tỷ bức ảnh và video mỗi ngày trên cả Facebook và Instagram.

Hiện nay, chưa rõ Facebook có dự định gì với dữ liệu thu thập được, vì theo blog nói trên thì lượng data này rất có ích với những công cụ cơ bản như tìm kiếm bằng hình ảnh và đọc màn hình. Về lâu dài, có thể mạng xã hội sẽ sử dụng Rosetta để tinh chỉnh Newfeed nhằm phù hợp với từng người dùng, cũng như lọc ra nội dung nào chỉ là những meme hài hước và cái nào là nội dung có ngôn ngữ thù địch.

Theo Facebook, khả năng lọc văn bản và máy học của Rosetta đang được sử dụng cho việc “tự động nhận biết những nội dung vi phạm chính sách về ngôn ngữ kích động” của họ trong rất nhiều ngôn ngữ.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version