Bộ sạc không dây AirPower của Apple đã đi vào sản xuất và có thể được bán ra trong khoảng quý I năm nay.

AirPower sẽ được phát hành vào đầu năm 2019

Hồi năm ngoái, DigiTimes đã đăng bài viết xác nhận rằng AirPower sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 năm 2018, nhiều trang khác đã chia sẻ lại tin này. Tuy nhiên, sự việc đã không xảy ra, và vấn đề khiến sản phẩm bị trì hoãn đã được khắc phục.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên về sự phát hành của AirPower. Đầu tháng, một website Hồng Kông có tên ChargerLAB đã trích dẫn các nguồn trong chuỗi cung cấp của Apple, tuyên bố rằng các nhà chế tạo Luxshare Precision và Pegatron đã bắt đầu khâu sản xuất AirPower.

Vài tuần trước, nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho biết ông nghe rằng sản phẩm sạc không dây của Apple đã qua các bài kiểm tra kỹ thuật và có thể được phát hành. Theo một nguồn tin rò rỉ từ Táo Khuyết, thử nghiệm bao gồm độ nóng cao và các vấn đề giao thoa.

Vào tháng 10 năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tuyên bố rằng hãng có thể sẽ phát hành AirPower vào quý đầu tiên của 2019, theo một báo cáo nghiên cứu thu thập được bởi trang MacRumors.

AirPower là một bộ sạc hình oval có thể sạc nhiều thiết bị Apple cùng một lúc, bao gồm iPhone 8 và những thế hệ mới hoặc dòng Apple Watch 3 trở đi, và AirPod khi được đặt trong bộ sạc không dây khác có thể được phát hành cùng với AirPower.

Buổi xem trước bộ sạc không dây đầu tiên được Apple tổ chức tại Steve Jobs Theater vào tháng 9 năm 2017, ngay sau khi tiết lộ iPhone X, và có thể sẽ được phát hành ở một thời điểm nào đó trong 2018 trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, Apple đã không thực hiện lời cam đoan đó và không bình luận gì về AirPower trong nhiều tháng.

Apple cũng đã tháo bỏ hầu hết các đề cập đến AirPower trên website của hãng vào tháng 9 năm 2018. Tuy nhiên, thiết bị vẫn được nhắc đến trong các hướng dẫn người dùng mới của iPhone và trong một số danh sách việc làm của Apple gần đây. Từng xuất hiện thông tin đề cập đến AirPower trong trang ốp sạc của iPhone Xs ở Malaysia nhưng giờ đã được gỡ bỏ.

Theo Macrumors