Amazon huỷ gói lưu trữ không giới hạn ở dịch vụ Drive

Gã khổng lồ Amazon mới đây cho biết đã không còn cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho dịch vụ Amazon Drive. 

Gói Amazon Drive lưu trữ không giới hạn được giới thiệu vào tháng 3/2015, theo đó người dùng đăng ký sẽ được cấp tài khoản không giới hạn không gian lưu trữ.

Thay vào đó, công ty cung cấp gói “unlimited photos” với tuỳ chọn lưu trữ không giới hạn ảnh trên máy chủ đám mây. Amazon Unlimited Photos là một phần của Amazon Prime nhưng không tăng thêm cước phí.

Chương trình này được đánh giá là kém uyển chuyển hơn các chương trình đồng bộ với máy tính của người dùng như Dropbox. Một vấn đề nữa là Amazon Cloud Storage thiếu tính năng xem trực tuyến những tập tin phổ biến như tập tin Office.

Amazon huỷ gói lưu trữ không giới hạn ở dịch vụ Drive

Hiện dịch vụ của Amazon cung cấp lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng, và cũng không còn cung cấp gói lưu trữ không giới hạn. Giá của dịch vụ lưu trữ bây giờ là 11,99 USD cho 100GB và 59,99 USD cho 1TB. Người dùng đăng ký dịch vụ lưu trữ của Amazon sẽ được tặng 5GB miễn phí, còn thành viên Prime sẽ nhận được không gian lưu trữ ảnh không giới hạn.

Khách hàng sẽ nhận 1TB lưu trữ dưới kiến trúc mới thay cho không gian không giới hạn với giá 59,99USD mỗi năm. Bước thay đổi này làm Amazon tiệm cận hơn với các nhà cung cấp khác, như Google là 99,99USD/năm, Dropbox 99Euro/năm, Microsoft OneDrive 69,99 USD/năm.

Rõ ràng về mức giá, dịch vụ của Amazon hiện đang ít tốn kém cho người dùng nhất, tuy nhiên nếu đi sâu vào các chức năng thì Amazon lại kém lợi thế hơn.

Thông báo từ gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ cho biết thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 8/6/2017, thông báo cho biết khách hàng có không gian ít hơn 1TB lưu trữ và đã bật tự động làm mới (auto-renew) sẽ được chuyển sang gói 1TB với giá 59,99 USD/năm. Trong khi người dùng đang lưu hơn 1TB hoặc auto-renew chưa được bật thì cần phải lựa chọn gói lưu trữ trên website.

Amazon cho thời gian lựa chọn là 180 ngày và dữ liệu chỉ ở dạng read-only, nếu hết thời gian này thì nội dung của người dùng sẽ tự động bị xoá đi. Riêng thành viên Prime sẽ vẫn có gói lưu trữ ảnh không giới hạn.

Dịch từ ghacks