Amazon Web Services khởi động cuộc thi AWS Hackdays 2019

AWS, công ty con thuộc Amazon.com vừa chính thức phát động cuộc thi hackathon và giáo dục thường niên của hãng, AWS Hackdays 2019: Hack for Good.

Cuộc thi với mục tiêu tăng cường sức mạnh cho cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng tại Đông Nam Á nhằm thúc đẩy những thay đổi tích cực khi sử dụng các công nghệ của Amazon Web Services. AWS Hackdays 2019: Hack for Good sẽ được tiến hành trực tuyến tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Amazon Web Services khởi động cuộc thi AWS Hackdays 2019

Những thí sinh tham gia sẽ được khuyến khích sáng tạo các giải pháp xoay quanh 4 chủ đề chính: HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Trong cuộc thi AWS Hackdays 2019: Hack for Good, các nhà phát triển trong khu vực sẽ trình diễn những sáng tạo của họ, đồng thời thể hiện kĩ năng của bản thân trong ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) & Máy học (ML), Internet vạn vật (IoT), Phân tích dữ liệu, hay những Ứng dụng hiện đại. Những người tham gia cuộc thi sẽ được truy cập tới các dịch vụ của AWS như Amazon Sagemaker để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình ứng dụng Máy học; Amazon Polly để phát triển các ứng dụng hỗ trợ giọng nói; hay Amazon Lex để thiết kế các chatbots; cũng như sử dụng các dịch vụ AWS IOT, Phân tích dữ liệu AWS Data Analytics  cùng các Ứng dụng Hiện đại như các công nghệ Serverless Technologies, kiến trúc nhiều dịch vụ nhỏ (Microservices), Tích hợp liên tục và Phát hành liên tục (CI/CD).

Nhờ ứng dụng các công nghệ của AWS, họ được khuyến khích để sáng tạo các giải pháp dựa trên đám mây mà có thể đóng góp vào các kết quả kinh tế – xã hội tích cực trên toàn khu vực, đồng thời truyền cảm hứng cho các nhà phát triển ứng dụng thế hệ tiếp theo.

Ông Nick Walton, Tổng giám đốc AWS khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Những tiến bộ trong công nghệ đám mây đã cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể thiết kế và phát triển các giải pháp mà trước đây không thể tưởng tượng được. Ví dụ, PetaBencana của Indonesia sử dụng công nghệ IoT của AWS để theo dõi mực nước và chia sẻ thông tin khẩn cấp tới người dân khi có lũ lụt. Hay công ty bảo hiểm Sunday Insurance tại Thái Lan ứng dụng thuật toán máy học để cung cấp cho khách hàng nhiều loại hình đơn bảo hiểm hơn, bao gồm các bảo hiểm tài sản và sở hữu, và các mức phí bảo hiểm được tùy biến cao nhằm mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng.

Tại AWS, chúng tôi hy vọng các thành viên của cộng đồng nhà phát triển có thể khai thác sức mạnh của công nghệ nhằm tạo ra tác động tích cực cho một thế giới tốt đẹp hơn. AWS Hackday 2019: Hack for Good sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khu vực Đông Nam Á quyền truy cập tới các công cụ và dịch vụ trên nền tảng sâu rộng nhất, đồng thời hỗ trợ họ phát triển các giải pháp tiên tiến để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, giúp cải thiện cách thức tổ chức kinh doanh hay cuộc sống của người dân”.

Lần đầu tiên, AWS Hackday 2019: Hack for Good sẽ là cuộc thi hackathon trực tuyến, và người tham gia có thể gửi giải pháp dự thi của mình tới địa chỉ https://aws.agorize.com/en. Năm đội ở mỗi quốc gia sẽ có cơ hội tham gia vào ngày trình bày Demo Day tại mỗi quốc gia, theo đó họ sẽ thuyết trình về các dự án của mình trước một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia và người của AWS trong lĩnh vực khởi nghiệp/đổi mới sáng tạo.

Hạn chót để gửi giải pháp dự thi cho cuộc thi hackathon trực tuyến này tại Việt Nam là ngày 13/3/2019, và ngày thuyết trình của Việt Nam là 22/3/2019.

Đội chiến thắng của từng quốc gia sẽ đại diện cho đất nước của họ để tranh tài ở Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore vào ngày 10/4/2019. Các giải pháp dự thi sẽ được đánh giá về tính nguyên bản và sáng tạo, tính khả thi và tác động tiềm năng cũng như ứng dụng đó có thể tích hợp với các dịch vụ AWS như thế nào.

Đội chiến thắng của Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí (bao gồm vé máy bay, chỗ ở và vé vào sự kiện) tới sự kiện AWS re: Invent 2019 tại Las Vegas, một hội thảo trao đổi, học tập hàng đầu thế giới của AWS dành cho cộng đồng ứng dụng điện toán đám mây toàn cầu.

Theo AWS

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá