góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

AMD đối mặt hàng loạt các vụ kiện tập thể vì lỗ hổng Spectre

Sự phản đối của người dùng đối với 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown đang ngày trở nên mạnh mẽ, với việc Intel đang phải đối mặt hơn 30 vụ thưa kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng này. AMD cũng đang bị đặt dưới sự theo dõi chặt chẽ từ phía luật pháp, cùng với việc hãng phải đối mặt với 4 vụ kiện tập thể.

AMD đã tránh được phần lớn mũi nhọn từ phía người dùng do các CPU của hãng này đã được chứng minh là không bị ảnh hưởng bởi các biến thể của Meltdown. Tuy nhiên cũng như Intel và ARM, các con chip của hãng lại có thể bị tấn công bởi các lỗ hổng thiết kế kênh của Spectre. Theo báo cáo của The Register, ba trong số những vụ kiện này chỉ thẳng ra rằng AMD đã cố tình “đánh lừa” người dùng về chất lượng của các con chip xử lý. Trong đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey kiện AMD viết:

“Mặc dù đã nắm rõ về lỗ hổng bảo mật Spectre, AMD vẫn tiếp tục bán bộ vi xử lý cho khách hàng với giá cao hơn nhiều so với những gì khách hàng phải trả khi họ đã biết về lỗ hổng Spectre. Đây là một mối đe dọa đối với các tính năng bảo mật cũng như tốc độ xử lý trong các thiết bị mà họ mua.”

Trong đơn kiện của Brian Speck với AMD thì có đoạn:

“Bị đơn (AMD) đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trong các CPU, hoặc cung cấp cho Nguyên đơn một CPU không bị lỗi, hoặc hoàn trả cho họ chi phí của CPU đó, cũng như các thiệt hại do hậu quả phát sinh từ việc mua và sử dụng các CPU đó.”

“Các bản cập nhật phần mềm” hoặc “bản vá lỗi” được đưa ra bởi AMD cho chủ sở hữu của những CPU đó dường như đã không cung cấp sự bảo vệ khỏi tất cả các biến thể của Spectre. Ít nhất, việc cập nhật hoặc thay đổi về phần mềm sẽ được yêu cầu. Thậm chí sau đó, những “bản vá” này còn làm giảm đáng kể hiệu năng của CPU”.

Vụ kiện thứ tư giữa Doyun Kim và AMD, tìm kiếm một giải pháp cho các nhà đầu tư, những người đã mua cổ phiếu khoảng thời gian từ 21/2/2017 đến 11/1 năm nay và đã bị đánh lừa bởi AMD về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng này.

“AMD và các Bị cáo cá nhân, riêng lẻ có tham gia, trực tiếp hoặc gián tiếp, trong việc phát tán hoặc đồng tình với các nhận định sai lầm … mà họ biết hoặc cố ý bỏ qua sự dễ gây hiểu nhầm của chúng, do việc chúng chứa đựng các thông tin sai lệch và không đưa ra các dữ kiện thực tế.”

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư qua một thông báo trên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ cuối tháng trước rằng công ty “đang phải chịu những chỉ trích liên quan đến các lỗ hổng được tiết lộ gần đây như là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với các yêu cầu bồi thường hoặc việc kiện tụng đối với các lỗ hổng trong tương lai.”

Các nhà sản xuất chip điện tử đã bắt đầu đưa ra các bản vá lỗi cho những chiếc CPU của họ chỉ vài ngày sau khi các lỗ hổng này được tiết lộ.

Theo: neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version