góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới

AMD hé lộ thế hệ card đồ họa Arcturus

AMD hé lộ về thế hệ card đồ họa Arcturus sẽ ra mắt trong tương lai

Chúng ta vẫn đang chờ đợi AMD cho ra mắt card đồ họa Vega được sản xuất trên tiến trình 7 nanometer (nm), nhưng ở thời điểm này họ đang đề cập tới tên của kiến trúc GPU thế hệ tiếp theo.

Một nhân viên của AMD chịu trách nhiệm phát triển driver trên Linux đã có bình luận đề cập đến cái tên Arcturus cho kiến trúc GPU mà công ty chưa từng dùng trước đó, đồng thời cũng đưa ra dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Bình luận này được đăng lên diễn đàn Phoronix, giải thích rằng AMD đang có ý định quay lại cách phân biệt các card đồ họa bằng những tên gọi cụ thể.

Những dòng card đồ họa gần đây của AMD đều có tên giống nhau, như Polaris 10 và Polaris 20 hay Vega 10, Vega 20. Sự phân biệt tên gọi sắp tới có thể sẽ được ủng hộ, nhưng không làm ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm sắp ra mắt. Đến bây giờ AMD vẫn chưa cho chúng ta biết về sự thay đổi nào.

AMD hiện lên kế hoạch để cung cấp các card đồ họa Radeon RX Vega được sản xuất trên tiến trình 7nm, có thể sẽ tới tay người dùng trong năm nay hoặc nửa đầu năm sau. Sau đó chúng ta có thể chờ đợi card đồ họa 7nm Navi được giới thiệu tiếp theo.

Hiện nay có một nguồn thông tin rò rỉ cho rằng AMD chuẩn bị cho ra mắt card đồ họa Polaris 30. Tuy chỉ là tin đồn nhưng họ làm cho các fan khá háo hức. AMD Polaris 30 sẽ được sản xuất trên tiến trình 12nm FinFET, hiệu năng nhanh hơn 10 – 15% so với đời trước. Nếu thông tin này đúng thì dòng GPU mới sẽ được ra mắt sớm nhất vào tháng sau. Cũng như phiên bản trước, Polaris 30 không nằm trong lộ trình của AMD.

Theo Techradar

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version