góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Người dùng đã có thể ẩn số lượt thích trên Facebook và...

Người dùng đã có thể ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram

Người dùng đã có thể ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram

Hôm 27.5, Facebook chính thức ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên hai nền tảng Facebook và Instagram. Người dùng có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng.

Tính năng này đã được thử nghiệm trên Instagram trong thời gian vừa qua nhằm tìm hiểu xem việc ẩn số lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng hay không. Nhiều người dùng và các chuyên gia cho rằng, việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người, nhưng lại gây khó chịu cho một số người khác, đặc biệt trong bối cảnh mọi người căn cứ vào số lượt thích để đánh giá mức độ thịnh hành và phổ biến của một nội dung. Vì vậy, tính năng này sẽ được đưa ra như một lựa chọn để người dùng có thể quyết định phương án phù hợp với mình.

Phía Facebook nói đang nỗ lực khám phá nhiều cách hơn để mọi người có thể kiểm soát tốt hơn trải nghiệm của mình. Đó là lý do họ ra mắt các công cụ mới để cho phép mọi người lọc nội dung phản cảm khỏi Tin nhắn trực tiếp (Direct Messages) và mang tới các tính năng để kiểm soát những gì họ xem và chia sẻ trên Bảng tin của Facebook – như Thanh công cụ lọc Bảng tin, mục Yêu thích và Điều chỉnh những ai có thể bình luận.

Lựa chọn mới cho phép ẩn số lượt thích công khai

Bắt đầu từ hôm nay, Facebook sẽ đưa ra lựa chọn để ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên Bảng tin. Mọi người cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Bằng cách này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Người dùng còn có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt”. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung. Tính năng này có thể mở/tắt, kể cả khi nội dung đã được đăng tải. Bởi mọi người đều muốn linh hoạt hơn, nên mạng xã hội cho biết đã đưa ra lựa chọn để có thể tùy ý điều chỉnh. Trong một vài tuần tới, cả hai tính năng kiểm soát này sẽ được áp dụng trên Facebook.

Hợp tác cùng các chuyên gia và nhà sáng tạo nội dung

Nhu cầu của con người thay đổi không ngừng, và trải nghiệm trên Instagram cũng được kỳ vọng luôn có sự khác biệt. Facebook nói họ đang làm việc chặt chẽ với các chuyên gia bên thứ ba để có thể hiểu hơn về cách thúc đẩy mọi người xây dựng ý thức về bản thân và hình thành nên một trải nghiệm tích cực hơn trên Instagram.

Một trong những nỗ lực này là việc hợp tác với The Jed Foundation (tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ sức khỏe tinh thần và ngăn chặn tự vẫn ở thanh thiếu niên tại Mỹ) và các nhà sáng tạo nội dung như Nghệ sĩ nghệ thuật thị giác, rapper Bunny Michael (@bunnymichael) và Vận động viên bơi lội Schuyler Bailar(@pinkmantaray) với tư cách là Hướng dẫn viên mới của Instagram, đưa ra lời khuyên về cách kiểm soát áp lực trên môi trường trực tuyến.

Facebook cũng đang tài trợ thêm cho các nghiên cứu bên ngoài về trải nghiệm của người dùng trên Instagram và cải thiện chính sách và sản phẩm để hỗ trợ cộng đồng. Bên cạnh đó, Instagram cũng đang kêu gọi các đề xuất nghiên cứu từ các học giả và các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu.

Thay đổi cách mọi người nhìn thấy số lượt thích là một sự thay đổi lớn. Facebook và Instagram sẽ tiếp tục nghiên cứu những cách mới để mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn hơn và cảm thấy hài lòng về thời gian dành cho các ứng dụng của Facebook.


Mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version