Andoird 9 Pie cho Nokia 8 có thể ra mắt vào tháng 12

HMD Global đã không thực hiện được lời hứa của mình khi bản cập nhật Android 9 Pie dành cho Nokia 8 ra mắt muộn hơn so với dự kiến ban đầu.

Bản Andoird 9 Pie cho Nokia 8 có thể được tung ra vào tháng 12 tới

HMD Global từng thông báo rằng Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco sẽ nhận được cập nhật Android 9 Pie vào tháng 11. Nhưng dường như công ty đã không giữ được lời hứa.

Theo danh sách Geekbench, đến thời điểm hiện tại, bản cập nhật này vẫn còn giai đoạn thử nghiệm. Công ty đang tích cực loại bỏ một số lỗi có trong bản beta, sau đó tiến hành kiểm tra trước khi đến với người dùng.

Nhiều khả năng đây chính là nguyên nhân khiến cho phiên bản chậm ra mắt. Hiện HMD Global vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến bản cập nhật.

Khi Google ra mắt hệ điều hành Android 9 Pie vào tháng 8/2018, Juho Sarvikas – Giám đốc sản phẩm của HMD cho biết, tất cả smartphone như Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 và Nokia 8 sẽ được cài đặt lên bản cập nhật này. Thiết bị đầu tiên được cài đặt là Nokia 7 Plus, kế đến là Nokia 6.1 và Nokia 6.1 Plus.

Nokia 7.1, chiếc smartphone mới trình làng hồi tháng 10/2018 với hệ điều hành Android 8.1 Oreo cũng được cập nhật lên phiên bản Android 9 Pie. Bên cạnh đó, công ty còn tung ra bản vá bảo mật Android tháng 11 cho một loạt điện thoại thông minh của mình.

Dự kiến, Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco sẽ nhận được cài đặt Android 9 Pie vào tháng 12 tới. Những thiết bị cũ hơn như Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 sẽ bắt đầu được cập nhật đầu năm 2019.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng HMD Global đang chuẩn bị phát hành phiên bản cuối cùng của Nokia màn hình “tai thỏ” với tên gọi Nokia 8.1. Nguồn tin cho biết, khả năng đây là phiên bản quốc tế của Nokia X7 vừa ra mắt hồi tháng 10/2018 tại Trung Quốc.

Theo Phone Arena