Android P Beta 2: thêm 157 emoji, có tùy chọn giới tính trung lập

Google vừa công bố Android P Beta 2 với 157 biểu tượng Emoji mới dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Các emoji mới được cho là phù hợp hơn như ván trượt, tôm hùm, nhân vật tóc đỏ, tùy chọn emoji giới tính trung lập cho các cặp đôi và gia đình.

Android P Beta 2 bổ sung thêm 157 emoji mới và có tùy chọn trung tính

Các biểu tượng cảm xúc có trong chuẩn Unicode thì Google vẫn tuân theo. Emojipedia cho biết: “Nếu giới tính không được nhắc đến, thì nên sử dụng giới tính trung lập để hiển thị”. Vì vậy biểu tượng cảm xúc mặc định cho gia đình và cặp đôi sẽ không hiển thị chính xác giới tính. Người dùng có thể lựa chọn giới tính cụ thể để hiển thị khi truy cập vào menu phụ.

Điều này cho thấy bước đi đầu tiên của Google nhằm dùng tùy chọn giới tính trung lập làm mặc định cho các biểu tượng cảm xúc khác trong tương lai. Năm ngoài Apple cũng đã ra mắt các biểu tượng cảm xúc riêng biệt, trung lập về giới tính của hãng.

Android P Beta 2 bổ sung thêm 157 emoji mới và có tùy chọn trung tính

Có rất nhiều sự thay đổi cho bộ biểu tượng cảm xúc của Android ở phiên bản tới. Một số chỉ được tinh chỉnh hình ảnh như Salad không còn chứa thành phần để nhìn như thuần chay, súng lục thay bằng súng nước để tránh tính bạo lực…

Android P Beta 2 còn được bổ sung các bộ biểu tượng tóc đỏ, tóc xoăn, tóc trắng và người hói… Ngoài ra còn có biểu tượng khuôn mặt mới như mặt nạ sinh nhật. Các vật phẩm mới cũng được bổ sung như xoài, bóng sợi…

  Viettel cung cấp dịch vụ giúp phụ huynh quản lý con cái truy cập Internet ở nhà

Android P Beta 2 hiện đã có thể tải về trên một số thiết bị đủ điều kiện của Google và công bố rộng rãi cho mọi người vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2018.

Theo The Verge