Google đang có kế hoạch phát triển tính năng “Deep Press” mới (tương tự như 3D Touch của iPhone) vào bản Android Q sắp ra mắt của hãng.

Năm 2017, Google đã bổ sung thêm một tiện ích mới vào Android Oreo, cho phép người dùng nhấn và giữ vài giây trên biểu tượng để thực hiện thao tác nhanh trong ứng dụng. Vài nhà sản xuất như ZTE hay Samsung cũng đã triển khai tính năng giống như 3D Touch của iPhone, nhưng vẫn bị hạn chế do không được hỗ trợ trên hệ điều hành.

Bốn năm sau khi Apple giới thiệu tiện ích này, Google đã quyết định tích hợp tính năng tương tự lên hệ điều hành mới của mình.

Trong tài liệu liên quan đến Android Q có một mục giới thiệu tính năng “Deep Press”, cho phép người dùng nhấn mạnh vào màn hình để hiển thị các tùy chọn phím tắt. Đây là một cải tiến so với phiên bản cũ, vì khả năng bắt tín hiệu nhanh, không cần phải nhấn và giữ lâu như ở Android Oreo.

Để phát triển tính năng 3D Touch, màn hình của iPhone đã được thiết kế lại để có độ đàn hồi. Thiết bị sẽ xác định được độ mạnh, nhẹ khi chạm vào và hiện ra những tùy chọn khác nhau giúp truy cập nhanh vào ứng dụng. Tuy nhiên, các màn hình của điện thoại Android hiện tại không phân biệt được lực nhấn của người dùng.

Chưa rõ Google sẽ dùng phương thức nào để giải quyết bài toán này: yêu cầu nhà các nhà sản xuất thay đổi phần cứng, hoặc phát triển những thuật toán mới cho Android Q. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ở sự kiện Goolge I/O được diễn ra vào đầu tháng sau.

Theo: Android Police

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn