Mới đây một người dùng tại Việt Nam đã đăng tải ảnh 3D lên Facebook cá nhân và khiến nhiều người khác khi vô tình “lướt” qua trên iOS đều “văng” ra màn hình chính.

Cụ thể, tài khoản Duy Hoang Nguyen đã tải một ảnh 3D mang hình búp bê đang mỉm cười lên Facebook của mình. Người dùng có thể sử dụng con trỏ máy tính để xoay cho búp bê quay mọi hướng, tuy nhiên việc này chỉ thực hiện được bình thường trên điện thoại Android hoặc máy tính.

 

Duy Hoang Nguyen đặt tên cho “bé” trong hình là “Bé Thứ Sáu”, cũng là thời điểm anh đăng bức ảnh lên mạng

Nhiều chủ sở hữu iPhone cho biết khi sử dụng ứng dụng Facebook dành cho iOS vô tình hoặc cố ý xem bài đăng này đều gặp hiện tượng tự động tắt phần mềm và thoát ra khỏi màn hình chính.

Hiện tại, các trường hợp ghi nhận tình trạng tự động tắt ứng dụng Facebook là máy iPhone có RAM 1 GB hoặc 2 GB như iPhone 6/6s, 7/8, SE… Thử nghiệm trên iPhone 7 Plus tuy không gặp hiện tượng văng ra màn hình chính nhưng hình ảnh về “Bé Thứ Sáu” không được hiển thị.

Bài đăng ảnh 3D khiến ứng dụng Facebook cho iOS bị văng

Một số chủ máy iPhone X cho biết họ không gặp vấn đề khi xem hình ảnh này, thậm chí có thể xoay qua lại các góc khác nhau vẫn mượt.

Sự cố không xảy ra trên điện thoại Android hoặc iOS nếu sử dụng trình duyệt để xem.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác lỗi phát sinh từ đâu. Một số chuyên gia cho rằng đây là sự cố thuộc về RAM của thiết bị, do đa phần diễn ra ở máy có RAM từ 2 GB trở xuống. Bên cạnh đó cũng có quan điểm vấn đề nằm ở ứng dụng Facebook cho iOS và có thể hãng sẽ phải sớm tung ra bản cập nhật.

Bài đăng ảnh 3D được Facebook áp dụng từ tháng 2/2018. Bạn đọc có thể thử nghiệm trên thiết bị của mình với “Bé Thứ Sáu” tại đây (sử dụng ứng dụng Facebook để mở).