Một ảnh chụp màn hình iOS 13 và iPadOS trong phiên bản beta cuối cùng dường như đã xác nhận thời gian ra mắt thế hệ iPhone mới.

Ảnh màn hình tiết lộ thời gian ra mắt thế hệ iPhone mới

Theo thông tin phát hiện bởi iHelpBR, ảnh chụp màn hình iOS 13 beta có tên “HoldForRealses” cho thấy ứng dụng Calendar được đặt vào thứ Ba ngày 10. Nội dung ảnh không hiển thị tháng nhưng căn cứ vào thông tin thì đúng với tháng 9, trùng thời gian ra mắt sản phẩm hàng năm của Apple.

Các thông tin dường như chính xác hơn vì từng có tiền lệ vào năm ngoái. Trong một ảnh màn hình iOS 12 beta hồi 2018, ngày tháng được tiết lộ cũng trùng với thời điểm hãng giới thiệu iPhone Xs/Xr.

Khả năng cao thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào thứ Ba, ngày 10/9. Các đơn đặt hàng trước cho sản phẩm sẽ bắt đầu 3 ngày sau đó.

Nhiều người cũng phát hiện thông tin thời gian từ ảnh màn hình iPadOS 13 tương tự như iOS. Trước đây, Apple từng úp mở về dự định ra mắt iPad 10,2 inch cùng thế hệ iPhone mới. Khả năng cao công ty sẽ thực hiện.

Theo lịch ra mắt thông thường, iOS 13 và iPadOS sẽ được phát hành cho các dòng iPhone 8/Xs, iPad Pro/Air vào ngày 16/9. Tuy nhiên, ảnh phiên bản beta của iOS mới trên nhiều dòng thiết bị trước đây cho thấy ứng dụng Calendar hiển thị thứ Hai ngày 23. Có thể iOS 13 sẽ ra mắt cho sản phẩm cũ trễ hơn một tuần so với trước đây.

Khác với iOS 12, phiên bản mới nhất của hệ điều hành từ Táo Khuyết đã gặp nhiều vấn đề ngay từ đầu và hiện còn tồn tại lượng lớn lỗi chưa khắc phục.

Theo nhiều nguồn tin trong năm nay, thế hệ smartphone mới của Apple có thể được gọi với tên iPhone XI hoặc 11. Tuy nhiên, phía công ty cũng từng đề cập đến tên “Pro”. Khả năng cao Táo khuyết sẽ hé lộ thông tin chi tiết về sản phẩm trong thời gian trước khi ra mắt.

Theo Phone Arena