Anh muốn cấm sinh viên mang đồng hồ vào phòng thi để tránh gian lận

Một cơ quan độc lập chuyên điều tra sơ suất trong các kỳ thi vừa kiến nghị Văn phòng Chứng chỉ và Quy định thi (Ofqual) của Anh ban hành quy định cấm mang đồng hồ vào phòng thi để tránh gian lận. 

Anh xem xét cấm sinh viên mang đồng hồ vào phòng thi để tránh gian lận

Ủy ban này cho biết hiện tại rất khó để phân biêt giữa đồng hồ bình thường với các loại smartwatch. Thực tế giám thị cũng không thể kiểm tra kỹ đồng hồ của từng học sinh. Thay vào đó, việc ban hành quy định cấm sẽ thiết thực và dễ kiểm soát hơn.

Ủy ban báo cáo mức độ sai sót trong các kỳ thi tương đối thấp, nhưng cho rằng việc cấm tất cả đồng hồ và thiết bị Internet giúp loại bỏ hoàn toàn khả năng sinh viên lén truy cập Internet trong lúc làm bài. Đây không phải ý tưởng mới, từ lâu một số trường học ở Mỹ đã ban hành quy định cấm mang đồng hồ vào phòng thi. Ofqual – cơ quan giám sát tất cả trường đại học của Anh – cho biết họ sẽ làm việc với ủy ban, bắt đầu xem xét các khuyến nghị và ban hành quy định mới trong thời gian tới.

Ủy ban cho biết nhiều năm trước, sinh viên đã có thể mang đồng hồ máy tính vào phòng thi, nhưng những thiết bị đó rõ ràng hơn so với đồng hồ thông minh hiện nay. Các thiết bị hỗ trợ Internet đang ngày càng tinh vi hơn, tất nhiên đồng hồ không phải thiết bị duy nhất được sử dụng trong gian lận thi cử. Ủy ban cũng đề nghị theo dõi những trang web đen chuyên bán bài thi và yêu cầu kiểm tra toilet thường xuyên để đảm bảo sinh viên không vào đó đọc tài liệu hoặc gọi điện thoại nhờ giúp đỡ từ bên ngoài.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá