Bức ảnh được cho là của Samsung Galaxy S8 vừa được @evleaks, một người chuyên dự báo chính xác về thiết bị đăng tải.

Evan Blass, chủ tài khoản @evleaks, tái khẳng định một số thông tin trước đó một ngày từ bài báo của The Guardian.

Ảnh rò rỉ đầu tiên của Galaxy S8: không phải USB-C, có thể chỉ là bản tester

Nếu hình ảnh này chính xác, Galaxy S8 sẽ có thiết kế tương tự Galaxy S7 Edge. Blass cho rằng cảm biến vân tay đã được chuyển về mặt sau điện thoại, sang bên phải camera. Màn hình không được bật lên trong ảnh nên chúng ta không thể thấy được mép máy siêu mỏng được đồn đại trên Galaxy S8. Màn hình được cho là sẽ chiếm phần diện tích lớn hơn ở mặt trước so với Galaxy Note7.

Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Galaxy S8

Theo Blass, hai phiên bản của Galaxy S8 sẽ sử dụng màn hình 5.8 inch và 6.2 inch, cả hai đều lớn hơn S7 (5.1 inch) và S7 Edge (5.5 inch) và đều dùng mặt kính cong như Galaxy S7 Edge. Ngoài ra, smartphone sắp ra mắt của Samsung được cho là trang bị bộ xử lý mới, có hiệu suất tổng thể cao hơn 11% so với Galaxy S7 và tiết kiệm điện hơn 20%.

Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Galaxy S8
Bảng thông số kỹ thuật rò rỉ của Galaxy S8 trên mạng Weibo

Tuy nhiên, Blass lưu ý thời lượng pin của S8 có thể không cải thiện do màn hình lớn hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Galaxy S8 có thể dùng RAM 4GB để tăng tốc độ hoạt động. Phiên bản thấp nhất dùng bộ nhớ 64GB so với bộ nhớ cơ bản 32GB trên Galaxy S7.

Hai model Galaxy S8 đều dùng cổng USB-C để sạc và chuyển dữ liệu cũng như làm jack tai nghe. Dùng USB-C cho phép Galaxy S8 kết nối đến cài đặt desktop với màn hình, bàn phím và chuột tương tự tính năng Microsoft Continuum.

Với Galaxy S8, Samsung không nâng cấp nhiều về camera vì camera S7 vẫn được xem là camera smartphone tốt nhất hiện tại. Thay vào đó, Samsung bổ sung tính năng tìm kiếm trực quan, sử dụng camera S8 để nhận diện vật thể và tìm kiếm trên web.

Tính năng quét mống mắt trên Galaxy Note 7 cũng được mong đợi sẽ xuất hiện trên Galaxy S8. Nếu nó hoạt động tương tự như Note 7, dường như người dùng có thể dùng để mở khóa Galaxy S8 cũng như bổ sung lớp bảo mật cho một số thư mục, tập tin lưu trữ trên thiết bị.

Blass ủng hộ thông tin từ The Guardian rằng Galaxy S8 sẽ có trợ lý ảo riêng, có tên Bixby. Nó thông minh hơn và xử lý được các lệnh phức tạp hơn Google Assistant hay Apple Siri. Bixby có thể có nút bấm riêng trên cạnh của thiết bị.

Samsung cũng được cho là sẽ thêm vào tính năng tương tự iPhone Force Touch, hiển thị các lối tắt tùy theo bối cảnh đến các tính năng hữu ích khi bấm trên màn hình. Chẳng hạn, với Force Touch trên iPhone, người dùng có thể bấm vào ứng dụng Messenger để chỉ ra các liên hệ ưa thích.

Về giá bán, Blass cho biết nó đắt hơn 100 Euro so với Galaxy S7 tại châu Âu. Anh không nhắc đến giá của bản quốc tế. Với uy tín và độ tin cậy của Evan Blass, mọi thông tin anh đưa ra có thể được cân nhắc cho đến khi Samsung thực sự ra mắt Galaxy S8. Theo Blass, Samsung sẽ giới thiệu thiết bị vào ngày 29/3.

Tuy vậy, theo hình ảnh thì có vẻ phiên bản rò rỉ này là bản mẫu cho tester vì vẫn sử dụng chuẩn microUSB thay vì USB-C như thông tin, hiện Samsung đã trang bị USB-C cho dòng A 2017 của mình nên gần như chắc chắn Galaxy S8 sẽ dùng chuẩn kết nối mới này.

Theo ICTnews