Với thoả thuận này, gần như chắc chắn ít nhất một model iPhone ra mắt năm nay của Apple sẽ dùng màn hình OLED. 

Apple mua 60 triệu panel màn hình OLED của Samsung

Trong hàng năm qua, Apple được trông đợi sẽ chuyển đổi từ màn hình LED sang OLED cho sản phẩm smartphone của họ. Những nguồn tin đồn gần đây cho biết nhà sản xuất iPhone này sẽ đưa màn hình OLED vào ít nhất một mẫu điện thoại ra mắt trong năm 2017.

Và tin đồn này cũng nhắc nhiều đến Samsung và cụ thể là Samsung Display, công ty sản xuất hầu như toàn bộ panel OLED đang được dùng trên điện thoại ngày này, bản thân Samsung Display cũng là một trong số ít các hãng có thể đáp ứng được số lượng đặt hàng cực kỳ lớn của Táo khuyết.

Năm ngoái một nguồn tin đến từ nhà sản xuất linh kiện điện tử Hàn Quốc, chưa kể đến là hồ sơ tài chính được công bố của hãng đã đề cập đến một thỏa thuận lớn được ký kết giữa Samsung Display và một bên thứ ba được cho là Apple.

Theo báo cáo này Samsung sẽ cung cấp 100 triệu panel màn hình OLED cho Samsung bắt đầu từ năm 2017. Và theo các đơn vị truyền thông tại Hàn Quốc thì thoả thuận mới giữa hai công ty dường như đã trở thành hiện thực.

Cụ thể là Samsung sẽ cung cấp hơn 160 triệu panel OLED cho Apple, điều này sẽ làm tăng trưởng lượng cổ phiếu đáng kể của Samsung Display. Năm ngoái Apple bán khoản 200 triệu chiếc iPhone trong bốn quý, và 160 triệu màn hình OLED là một con số cực kỳ lớn.

Quy mô của đơn hàng này thậm chí còn làm ngạc nhiên hơn trong bối cảnh những tin đồn gần đây chỉ ra là một mẫu iPhone phiên bản kỷ niệm 10 năm sẽ dùng màn hình OLED, trong khi hai phiên bản còn lại dùng màn hình LCD như trước.

Cả hai công ty hiện không chính thức xác nhận thông tin thoả thuận này.

Theo Neowin