Apple âm thầm nâng chip và cải tiến bàn phím MacBook Pro 2018

Hai mẫu MacBook Pro 2018 là phiên bản sở hữu Touch Bar năm 2017 được nâng cấp phần cứng như CPU và bàn phím. Trong khi đó MacBook 12 inch và Mac Mini sẽ không được nâng cấp trong năm nay.

MacBook Pro 2018 sẽ được nâng cấp chip và bàn phím

MacBook Pro đang ngày càng trở nên xứng đáng với cái tên “Pro”. Apple vừa mới làm mới dòng máy tính xách tay chuyên nghiệp của mình, động thái đang được đồn đại trong thời gian gần đây. Các mẫu MacBook Pro 2018 được mở bán hôm nay có tốc độ xử lý cao hơn, RAM và bộ nhớ lớn hơn.

Việc công bố này cho thấy Apple đang quan tâm đến nhóm khách hàng có thiên hướng sáng tạo, giống như chương trình hỗ trợ giáo dục được công bố vài tháng trước, trong đó chú trọng vào khía cạnh sáng tạo của các thiết bị dùng trong môi trường sư phạm. Mặc dù vậy, những nâng cấp này không giải quyết được tất cả các vấn đề mà người dùng đang gặp phải với các thế hệ MacBook Pro gần đây.

Bàn phím của MacBook Pro 2018 cũng được thiết kế lại, tuy nhiên có vẻ những yếu tố mất điểm với người dùng tại phiên bản trước vẫn chưa được giải quyết. Điều này cũng có nghĩa là các thiết bị mới vẫn sẽ có vấn đề với bàn phím siêu mỏng sử dụng phím butterfly-switch của Apple.

Cụ thể, MacBook Pro 2018 có hai bản: 15 inch giá 2.399 USD và bản 13 inch giá 1.399 USD. Phiên bản 15 inch sẽ sở hữu chíp 6 nhân Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 (Core i7 và Core i9) 2,9GHz và với Turbo Boost lên đến 4,8GHz. Máy đi kèm với card đồ họa rời Radeon Pro, 32 GB RAM và 4 TB bộ nhớ trong, gấp đôi phiên bản tiền nhiệm.

Nhờ có chip T2 xuất hiện trước đó trong iMac Pro, giờ đây người dùng có thể gọi Siri chỉ với giọng nói. Màn hình tuy không nhận được bất kỳ sự nâng cấp nào, nhưng được bổ sung chức năng True Tone của Apple (thay đổi nhiệt độ hiển thị). Điều này có nghĩa là các cảm biến bổ sung đã được tích hợp vào máy. Touch Bar và Touch ID vẫn được giữ nguyên như các phiên bản trước.

MacBook Pro 2018 sẽ được nâng cấp chip và bàn phím

MacBook Pro 13 inch cũng nhận được các nâng cấp tương tự, nhưng yếu hơn một chút. Máy sẽ được trang bị chip 4 lõi Intel Core i5 hoặc i7 Coffee Lake 2,7GHz và với Turbo Boost lên đến 4,5GHz, card đồ họa tích hợp Intel Iris Plus, bộ nhớ trong 2 TB, và chip T2 hỗ trợ Siri, Touch Bar và Touch ID giống bản 15 inch. Thời lượng pin dự kiến của hai model sẽ giống nhau, tương tự như các thế hệ máy trước.

Bàn phím trên MacBook Pro 2018 chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng, vì Apple vừa công bố một chương trình sửa chữa và thay thế cho các bàn phím trên MacBook và MacBook Pro mới của họ.

Theo Apple, MacBook Pro 2018 có bàn phím êm hơn rất nhiều. Hãng này mô tả bàn phím mới có cảm giác hơi khác một chút. Các phím vẫn sử dụng butterfly-switch bên dưới như thế hệ MacBook Pro trước, nghĩa là vẫn có khả năng mắc lỗi sticky keys (dính phím, đặc biệt khi kẹt bởi hạt bụi nhỏ). Apple khẳng định rằng chỉ có một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng, nhưng khi bán một lượng lớn sản phẩm, thậm chí một tỷ lệ nhỏ có thể là rất nhiều người.

Theo: Wired