Bốn tháng trước, vốn hóa thị trường của Apple  là 893 tỷ USD, hay cách 12% để đạt 1.000 tỷ USD. Amazon vào thời điểm đó còn cách mục tiêu 33%.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng Amazon sẽ vượt mặt Apple để cán đích trước, dựa vào đường xu hướng dốc hơn và hàng năm Táo Khuyết tăng trưởng 24% trong khi hãng thương mại điện tử tăng tới 87%.

Apple, Amazon sát nút nhau trên cuộc đua nghìn tỷ USD

Ba tháng rưỡi sau, Apple đã tăng khoảng 8,8% để kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước tại mức hơn 191 USD một cổ phiếu. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 933,7 tỷ USD, Apple chỉ còn cách mục tiêu 7,1%. Chỉ cần cổ phiếu đạt 205,04 USD, Apple sẽ có giá trị 1.000 tỷ USD.

Trong cùng khoảng thời gian, Amazon đã tăng 17,1%, gần gấp đôi mức của Apple. Với vốn hóa thị trường đang ở mức 894,6 tỷ USD, Amazon chỉ còn cách vạch đích 11,8%.

Kể từ khi bắt đầu theo dõi, các nhà phân tích đã cho rằng Amazon sẽ là công ty đại chúng đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD vào tháng 8 với Apple nối tiếp sau một tuần. Amazon vẫn phát triển vượt trội hơn so với Apple, nhưng Táo Khuyết đã rất gần đích còn Amazon có thể sẽ không đuổi kịp.

“Chú ngựa ô” của cuộc đua này là Alphabet, công ty mẹ của Google, hiện được định giá 835,6 tỷ USD và còn cần 20% nữa để đạt danh hiệu công ty nghìn tỷ USD. Mấp mé phía sau là Microsoft, doanh nghiệp vừa “lên đỉnh” vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, “gã khổng lồ phần mềm” này còn cách đích tới 22%.

Apple được dự kiến sẽ báo cáo thu nhập tài chính quý III của mình vào ngày 31/7. Amazon sẽ công bố ngày 26/7. Một phản ứng tốt của các nhà đầu tư cho báo cáo của một trong hai công ty có thể là yếu tố quyết định để công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên lên ngôi.

Theo: Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn