Chiếc máy tính tất cả trong một – iMac Pro của Apple được giới thiệu tại WWDC 2017 hồi tháng 6, sẽ bán ra từ ngày mai.

Apple bán iMac Pro vào ngày 14/12

Khác với những dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows, iMac Pro thiếu những công nghệ vốn được Apple đưa lên các dòng iPad của mình. Sản phẩm máy tính tất cả trong một của Apple thiếu màn hình cảm ứng, cảm biến nhận dạng khuôn mặt (dù có camera cho hội thoại video) hay hỗ trợ bút cảm ứng. Nhưng bù lại Apple luôn chiều lòng người dùng bởi phần cứng khủng.

Dù so với hầu hết chiếc máy tính đắt tiền, iMac Pro thiếu những công nghệ tân tiến nhất như màn hình cảm ứng, nhận dạng khuôn mặt hay hỗ trợ bút, nhưng cấu hình máy thì rất mạnh.

Theo đó, với giá khởi điểm 4.999USD, iMac Pro 2017 sẽ chạy vi xử lý Intel Xeon với tuỳ chọn 8 đến 18 nhân, RAM 128GB DDR4 ECC xung nhịp 2666MHz. Máy dùng card đồ hoạ rời AMD Radeon Pro Vega với bộ nhớ 8 hoặc 16GB, ổ SSD tối đa 4TB với tốc độ truyền dữ liệu đến 3GB/s.

iMac Pro mới tích hợp màn hình 5K có độ sáng 500 nit, 4 cổng Thunderbolt 3 và hỗ trợ kết nối ra thêm 2 màn hình 5K nữa, cho tổng điểm ảnh lên đến 44 triệu. Các cổng kết nối khác gồm có 4 ngõ USB 3.0 Type-A, mạng Ethernet 10Gbs, cổng âm thanh 3.5mm và đầu đọc thẻ SDXC.

iMac Pro 2017 có tông màu xám không gian, đây cũng là màu trên bàn phím Magic Keyboard mới, chuột Magic Mouse 2 và Magic Trakpad 2.

Trước đó, Apple cũng xác nhận sẽ sớm cải tiến dòng Mac Pro vào năm sau. Trong một động thái hiếm gặp, Apple từng lên tiếng xin lỗi về thiết kế của Mac Pro đã làm giới hạn khả năng nâng cấp thiết bị.

Theo Neowin