Apple được cấp bằng sáng chế công nghệ nhận dạng vân tay siêu âm dưới màn hình

0

Mới đây Apple đã nhận được bằng sáng chế mới về một công nghệ cho phép nhận diện vân tay ngay dưới kính màn hình, được cấp bởi văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Khả năng rất lớn là công nghệ này sẽ xuất hiện trong mẫu iPhone tiếp theo. Ngoài ra chúng ta còn được biết thêm đây sẽ là loại cảm biến vân tay siêu âm.

Chi tiết hơn thì cảm biến này sẽ không cần truy cập quang học trực tiếp đến dấu vân tay, vì vậy nó có thể đặt ở dưới lớp kính. Quá trình nhận vân tay của nó như sau: Một cụm cảm biến siêu âm bên trong máy sẽ gửi sóng siêu âm lên trên bề mặt màn hình. Những sóng siêu âm sau đó sẽ từ màn hình quay ngược trở lại cụm cảm biến và được cụm cảm biến xử lý để cho ra hình dạng của vân tay.

Bằng sáng chế mới của Apple vẫn còn hạn chế

Tuy nhiên một thiết kế như vậy sẽ gây ra nhiều vấn đề phát sinh. Việc đặt cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình đòi hỏi thiết bị phải hoạt động ở mức điện áp cao. Điều này dễ gây ra hỏng hóc các linh kiện bên trong. Apple đã lên kế hoạch để xử lý rắc rối này qua hệ thống cảm biến tích hợp.

Trước đây đã từng có tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến văn tay dưới kính. Nhưng sau nhiều thông tin rò rỉ thì nguy cơ cao là công nghệ này sẽ không được trang bị trên iPhone 8. Nên chúng ta hãy cùng nhau lót dép ngồi hóng thông tin mới nhất từ Apple nhé!

Dịch từ: Phonearena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá