Đây là nội dung chính sách bảo hành mới được thay đổi của Apple trong một bản tin gửi đến các nhân viên bán lẻ, theo đó nếu iPhone đã thay màn hình không phải từ Apple, hãng vẫn chấp nhận bảo hành. 

Chính sách mới cho iPhone: Thay màn hình hãng khác vẫn được Apple bảo hành

Một số trang tin mới đây cho biết hệ thống bán lẻ và Apple Authorized Service Providers vừa nhận được thông báo mới từ Apple cho chính sách bảo hành và sửa chữa. Theo đó một điểm rất quan trọng của chính sách này là từ giờ sẽ chấp nhận những máy iPhone còn thời hạn bảo hành nhưng đã thay màn hình không phải do Apple cung cấp.

Trường hợp sửa chữa thay màn hình không đến từ linh kiện của Apple là bình thường. Lỗi màn hình đa phần đến từ người dùng, thường nhất là vô ý làm rơi và gây cấn nứt. Lỗi này đa phần Apple sẽ nhận thay thế với chi phí khá đắt, chính vì vậy người dùng thường chọn giải pháp thay màn hình đến từ bên thứ ba, nhưng trước đây việc này cũng đồng thời là máy mất điều kiện bảo hành chính hãng từ Apple.

Chính sách mới được xem là “dễ thở” hơn với người dùng, tuy vậy cũng có vấn đề cần lưu ý. Đó là việc Apple cho biết, nếu vì linh kiện màn hình (từ hãng thứ 3) làm cho việc sửa chữa iPhone tại các dịch vụ của Apple không hoàn thành, hoặc Apple điều tra được nguyên nhân lỗi iPhone là do linh kiện màn hình thay thế gây ra thì người dùng sẽ bị buộc phải thanh toán chi phí bảo hành để giải quyết vấn đề của máy. Điều này có nghĩa là nếu vì linh kiện màn hình làm hỏng vi mạch bên trong, Apple sẽ điều tra, sửa chữa và thay thế cả linh kiện màn hình và các linh kiện bị hỏng, và người dùng phải trả tiền cho các linh kiện đó, và dĩ nhiên là với cái giá linh kiện không thuộc diện được bảo hành, dịch vụ bảo hành AppleCare+ cũng không được tính trong trường hợp này.

Chính sách mới cho iPhone: Thay màn hình hãng khác vẫn được Apple bảo hành

Dù vậy đây cũng là một sự thay đổi đáng ghi nhận đến từ chính sách chấp nhận bảo hành của Apple, khi trước đó hãng từ chối hoàn toàn việc bảo hành và sửa chữa cho một chiếc iPhone nếu đã sử dụng màn hình khác để thay thế mà không thông qua hệ thống sửa chữa của mình.

Việc này cũng cho thấy Apple đang cố gắng phục vụ công tác sau bán hàng hơn, hồi năm ngoái trong nỗ lực giới thiệu dịch vụ AppleCare+, hãng đã giới thiệu dịch vụ thay màn hình cho iPhone với giá chỉ 29USD, một mức giá rất dễ chịu đối với linh kiện được chính Táo khuyết đem lại.

Chính sách mới này hiện đã áp dụng tại Mỹ và Canada, cũng như sẽ tiếp tục mở rộng đến các quốc gia khác.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá