Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý A12 7nm cho dàn thiết bị năm 2018.

Apple bắt đầu sản xuất chip xử lý mới

Nhà cung cấp của Apple TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các bộ vi xử lý cho dòng sản phẩm iPhone mới của năm nay, theo Bloomberg.

Con chip mới dự kiến mang tên A12, có thể là sản phẩm đầu tiên sử dụng tiến trình 7nm trong một thiết bị thương mại, điều mà ngành công nghiệp công nghệ cố gắng đạt được trong nhiều năm qua.

Cụm từ “công nghệ 7nm” được dùng để chỉ mật độ của bóng bán dẫn trên một con chip, dù các thông số kỹ thuật chính xác có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Sử dụng tiến trình nhỏ hơn cho phép sản xuất bộ vi xử lý nhỏ, nhanh, hiệu quả hơn và theo thời gian có thể giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Các chip xử lý hàng đầu hiện nay trên smartphone như A11 Bionic của Apple và Snapdragon 845 của Qualcomm đều đang được sản xuất với tiến trình 10nm.

Samsung cũng vừa đưa ra thông báo sẽ bắt đầu sản xuất chip 7nm quy mô lớn vào năm tới. Trước đây công ty này đã sản xuất chip iPhone và chia sẻ hợp đồng làm chip A9 của iPhone 6S với TSMC.

Hiện nay TSMC là đối tác sản xuất SoC (System on Chip) độc quyền của Apple.

Apple dự kiến sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay: một bản nâng cấp của iPhone X, một phiên bản có kích thước Plus và thiết bị giá rẻ với màn hình LCD 6,1 inch. Cả 3 có thể đều mang thiết kế của mẫu điện thoại iPhone X ra mắt năm ngoái.

Theo: The Verge