Apple bị cáo buộc ăn cắp bản quyền Touch ID trên iPhone

Có vẻ như vận rủi vẫn đeo đuổi Apple, khi công ty này tiếp tục bị cáo buộc ăn cắp bằng sáng chế công nghệ Touch ID.

Apple bị buộc tội ăn cắp bản quyền Touch ID trên iPhone

Hiện nay, những vi phạm về bằng sáng chế công nghệ không còn là điều bất thường. Các công ty kiện nhau và đều tự nhận mình đã phát minh đầu tiên một công nghệ nhất định nào đó.

Theo PhoneArena, vụ kiện mới nhất đã xảy ra giữa một công ty Hàn Quốc có tên Firstface và Apple. Họ cáo buộc Táo Khuyết vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay của mình khi chưa được phép, cụ thể là Touch ID.

Firstface tuyên bố, họ mới chính là chủ sở hữu thật sự tính năng dùng vân tay mở khóa điện thoại, bằng cách đặt ngón tay lên nút Home. Jung Jea-lark, CEO của Firstface cho biết, từ năm 2011, công ty đã đăng ký bản quyền công nghệ cảm biến dấu vân tay cho smartphone tại nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Touch ID được Apple sử dụng lần đầu tiên trên iPhone 5s năm 2013, tích hợp thẳng vào nút Home vật lý. Theo Shim Young-tack, giáo sư trường Đại học New York và là một đồng CEO khác của Firstface cho biết, công ty đã nhiều lần đàm phán với Apple nhưng không thành công.

Ngoài ra, Firstface cũng tuyên bố, có khả năng Apple sẽ bị buộc tội vi phạm bản quyền việc sử dụng FaceID. Công nghệ hiện đại được Apple sử dụng cho iPhone X ra mắt vào cuối năm 2017.

Trước đó, Apple vừa bị buộc trả một khoản đền bù trị giá 500 triệu USD cho tổ chức VirnetX Holding Corp. Số tiền này liên quan đến một vụ kiện kéo dài suốt 8 năm về bằng sáng chế Facetime, VPN on Demand và iMessage.

TheoPhonearena